• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Xin Hỏi Về Các Vấn Đề Về Côn Đảo

quanduy

New Member
Tình hình là tháng 6 này e chuẩn bị làm 1 cú phượt ra côn đảo...e cũng đã tham khảo ý kiến của các phượt gia trên này...nhưng mà e muốn biết thêm chi tiết hơn về các vấn đề như là cách thức đi ra sao/giá cả vé(e muốn mang theo xe máy), chỗ ở khách sạn/giá cả,chỗ ăn uống nào rẻ và ngon...những chỗ đi chơi nào có thể đi và bãi tắm nào đẹp...và có thể thì những ai thuê thuyền ra đảo nhỏ thì chỉ e luôn nhé...rất mông được sự trả lời từ các phượt gia:))
 

quanduy

New Member
cảm ơn bạn...mình cũng đã đọc 2 topic trên nhưng ko thấy nói đến giá cả...bạn có thể cho mình hỏi là giá thue phòng khách sạn và chỗ ăn uốn nào rẻ 1 chút đc ko...
 
Bạn xuống cảng cá Cát lở, đường 30-4 phường 11, nơi đây là bến tàu đưa khách đi Côn Đảo, nhà tàu nhận chở cả xe máy.

 

buidoi

Thiền Sư Thích Bụi
cảm ơn bạn...mình cũng đã đọc 2 topic trên nhưng ko thấy nói đến giá cả...bạn có thể cho mình hỏi là giá thue phòng khách sạn và chỗ ăn uốn nào rẻ 1 chút đc ko...

Chỗ ở thì vào bảo tàng Côn Đảo nằm kế quán cafe Côn Sơn sát bờ biển.Vào đây xem bảo tàng + có nhân viên bảo tàng dắt đi tham quan các trại tù luôn.Quan trọng là nhân viên bảo tàng có hỗ trợ chỗ trọ từ nhà nghỉ công đoàn.Lúc trước giá 50k/ngày.Hỏi mấy thằng nhân viên nam đó biết quán ăn Cây Sứ ko ? Hình như quán này nằm đối diện với cái ủy ban gì đó.Quán này có bán cơm phần buổi trưa và chiều ( lúc trước 25k/phần,có canh,có dĩa rau ăn no chắc bụng) .Trong chợ chỉ bán ăn sáng mà thôi và các món ăn....ko có rau đâu.Ở ngoài đảo này thì rau mắc hơn thịt ^o^.Ngoài ra tìm quán ăn trên đảo hầu như là ko có.Đứng trước chợ Côn Đảo nhìn bên trái có cái quán bán hủ tiếu.Quán này là quán MA , nước lèo là nước lã,mà còn chặt chém.Tốt nhất là cứ quán cơm mà lũi vào ăn no chắc bụng thủ sẵn.Còn ko thì mì gói qua ngày. 
tổng hợp những khoản khắc khác của chuyến đi, từ chuyện ăn uồng, đi lại, ở và chơi bời

1. Nếu bạn không thể đặt vé từ SG thì có thể bay ra Côn Đảo từ Cần Thơ, di chuyển bằng bus mất 3-4h, 90k cho Mai Linh và 100k cho Phương Trang.Đi xe Bus ở Cần Thơ phải cẩn thận, móc túi và dân 2 ngón toàn tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, pro về mặt diễn và đạt (1 bác mất 4tr ngay sau lưng mình"

2.Đi tàu biển ra Đảo mất khoảng 12h, tùy thời tiết, có 2 tàu chạy xen kẻ. Khi đến đảo thuê 1 chiếc xe máy 100k/ngày, mang theo xe mắc công lắm, xe thuê muốn đi đâu thì đi, muốn vứt đâu thì vứt, sau đó chủ nhà nghỉ họ tự tìm rồi mang về (xúi dại đó, ai tin thì bị quánh ráng chịu)

3. Ra đảo cho dù ở bến tàu (cảng Bến Đầm) hay ở sân bay (Cồn Cỏ), di chuyển vào trung tâm đảo là 12km, đi xe máy lạnh mất 50k, nên chọn cái này cho khỏe. có thể nhờ chủ nhà nghĩ đặt xe cho mình.

4. Nhà nghỉ không nhiều cũng không ít, vị trí đẹp thì có khoản 20 cái. giá 300k - 1000k/đêm tùy chất lượng, phòng ở được từ 2 - 6 người. Chủ nhà nghỉ là 1 đầu mối quan trọng cho tất cả các hoạt động khác của bạn trên đảo, nên mạnh dạn giao lưu bằng caphe hay mì gói khi có dịp. Mình ở nhà nghỉ Thanh Ngọc, có thể tra khảo trên condao-tourist. các nhà nghỉ trên đường Tôn Đức Thắng là oke nhất.

5. Chổ ăn không nhiều, quán đặc sản có sẳn trên bản đồ, theo mình thì thông tin trên bản đồ rất bổ ích, nên mua 1 cái, 15k. ăn uống thì chọn 1 cái quán, đặt nấu cơm cho mình, chỉ nên đặt buổi tối, buổi trưa ăn bụi ăn bờ là vui rồi, buổi tối có cái thú ngồi bờ biển, nhăm nhi bia và hải sản mới gọi là tận hưởng. Cứ yêu cầu đặc sản (mực tươi, cá mú, cá thu, đẻn...) họ sẽ báo giá trước cho mình biết đường mà tính. nói chung đi du lịch thì ăn uống cũng quan trọng, ko nên quá tiết kiệm.

7. Đi biển có thể ghép đoàn cho nhẹ chi phí, khuyến cáo người say sóng ko nên đi, mình chứng kiến 1 trận ói thiên thu bất tận của 2 chị đi cùng. 1 đoàn gồm toàn thanh niên của Thị Đoàn Thủ Dầu Một cũng chịu không quá 1,5h trên biển cho dù đang là mùa lặng gió. có vài tay xe ôm hay lượng lờ quanh khu vực bến tàu chào giá. nên tin chủ nhà nghỉ thì tốt hơn (có khi mình may mắn vì gặp phải 1 chị chủ tốt tính). cá câu được thường thôi, nhưng vui, có thể ăn ngay trên tàu nếu còn tỉnh táo. nếu tàu có ghe hay thúng kèm theo, có thể yêu cầu chủ tàu vào 1 bãi nào đó để ăn uống cho nó sinh thái.

8. Đặc sản mang về, ngoài cá biển tươi còn có khô nhưng rất ít và chất lượng nhìn cũng ko ổn, toàn hàng từ đất liền gửi ra. Ko nên mua khô các loại ở Đảo. ngoài ra ko có gì nhiều với những món trang sức như bao khu du lịch biển khác. Nên mua hạt bàng côn đảo ăn cho biết.

9. Đỉnh Thánh Giá hiện tại thuộc quyền quản lý của Hải Quân và Không Quân, phải khai báo đăng ký để được (có khi còn ko được) vào.

... còn nhiều thứ khác, rất đáng để tốn 3-7 ngày khám phá.chi phí 5 triệu/3 ngày (mình đi máy bay khứ hồi nên mắc, đi tàu chi phí giảm đc 1/2)muốn xem hình thì add facebook của mình Hoang Nguyen Huy (timeline là hình chụp lúc đi Côn Đảo ở bãi ông Đụng, mình mới đi hôm 30/4 nên giá cả này là chính xác chăm phần chăm)

 

quanduy

New Member
cảm ơn bạn đã chỉ tận tình cho mình về các vấn đề về Côn Đảo...tụi mình đi 4 người thì chắc chi phí rẻ hơn :)) mình sẽ đi thăm hết những chỗ đẹp ở Côn Đảo thanks bạn nhé
 
Top