• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Tuyển ôm , tuyển xe, đi đâu thì đi

chi_pheo1983

New Member
Cứ mỗi đợt nghỉ dài là là Nó lại tìm một cung nào đó , đi một nơi nào đó để trải nhiệm , vứt bỏ lại những lo âu buồn phiền vì công vệc về chuyện tỉnh cảm , nó lao đâu vào những chuyến phượt.

Nhưng sau khi nó bán con xe (http://muare.vn/oto-xemay/4259540) nó gần như dã bị cụt chân . lần vừa rồi đi Đại Lải nỏ phải vác xe ga đi . đến bực mình .

Đợt này được nghỉ dài dài nên nó lại quyết định đi theo một đoàn nào đó và một cung nào đó miễn là được đi .

Việc đầu tiên nó cần làm là kiếm một ôm nào đó có xe số luôn thì càng tốt .

Về kinh nhiệm đi phượt thì nó cũng có một chút có thể tham khảo và link bên dướihttp://muare.vn/offline-act/2589614 ( đi Hà nội Cà mau)

http://muare.vn/offline-act/3485741 ( Hà nội Lào )

và còn nhiều chuêns đi khác nữa

face để các ôm có theer tham khảo

http://www.facebook.com/cpheo2Và mong muốn đi chuyến này

Đi xa thì có nhiều cách đi, người thích đi tàu, đi xe khách, đi xe máy, đi xe đạp và thậm chí là cả đi bộ nữa…những điều mà mọi người đã cảm nhận được trên đường đi cũng rất khác nhau, có lẽ là tùy thuộc vào cách thức mọi người di chuyển…, mình thích đi xe máy, thích được cùng chiếc xe lăn bánh trên mỗi nẻo đưởng, thích thú khi bàn tay của mình cảm nhận thấy độ khó của mỗi quãng đường di chuyển lan dần nhanh qua tay lái, thích được ngắm nhìn những khung cảnh đất trời cũng như những cơn gió lùa vào mắt, thích được rát mặt trong những ngày mưa…Mây của trời để gió cuốn đi, nơi miền cao ấy Y Tý, có mây, có gió, có nắng, nhưng không tận mắt thì sẽ không biết mây đẹp đến dường nào…Nên nếu có thể hãy đồng hành cùng tôi (bạn có thể xuất phát từ bất cứ nơi đâu, không nhất thiết là đi từ Hà Nội), cùng cảm nhận về biển mây Y Tý, về vùng đất xa xôi của Lao Cai, về dãy Nhìu Cồ San hùng vĩ…Tôi thích những điều nhỏ bé trên mỗi hành trình, những câu chuyện, cảnh đời tôi gặp trên nẻo đường mình qua… nên sẽ chọn phương tiện di chuyển cho tôi là chiếc xe máy, xe máy đã theo tôi trên bao cung đường, cùng tôi đồng hành.Ngày 1 (29/4/2012): 340 km.

HN (6h sáng) -> tt.Phùng -> Đường Lâm -> Cổ Tiết (QL32) -> Sông Thao -> Cầu Yên Bái (QL32C) -> Cổ Phúc -> Mậu A -> Bảo Hà -> Làng Uêch -> Gia Phú -> Sapa (TL151).

Ăn sáng (đổ xăng hoặc đổ trước từ hôm qua): mọi người lên Sơn Tây ăn hay ăn trước ở đâu đó là tùy, ăn trưa, đổ xăng ở Yên Bái, ăn và ngủ tối ở SaPa.Ngày 2 (30/4/2012): 150 km.

Sapa (7h30) -> Bản Khoang -> Bản Xèo -> Bản Vược -> Trịnh Tường -> Lũng Pô -> A Mú Sung -> A Lù -> Ngải Thầu -> Y Tý.

Ăn sáng, đổ xăng ở Sapa, ăn trưa tại Lũng Pô (đồ nguội mang theo), ăn và ngủ tối tại Y Tý.

- Ngắm cảnh đẹp dọc đường.

- Đến Lũng Pô gặp các anh Biên Phòng, nhờ các anh biên phòng dẫn đi thăm cột mốc trước khi đến A Mú Sung 10km, có biển bên tay phải (4km) rẽ vào cột mốc 92, nơi sông Lũng Pô chảy vào đất Việt rồi hòa cùng sông Nguyên Giang của Trung Quốc thành Sông Hồng chảy vào Việt Nam, ngã ba sông cạnh đồn biên phòng 345.

- Từ cột mốc 92, đi tiếp đường bên trong khoảng 6km ra đến ngã ba đi A Lù, lưu ý: sẽ gặp 2 ngã ba đi A Lù, thứ 1 và thứ 2, gặp cái t1 cứ đi qua, tiếp ra đến ngã ba t2 sẽ gặp đường mới làm, đường tất nhiên đẹp hơn nhiều, đường này ko vòng qua A Mú Sung. Từ đây đi A Lù hết 17km, đường đã hoàn thiện, rải đá răm cực đẹp.

- Từ cột mốc 92, nếu ko đi đường trong mà vòng ngược lại ra đường cũ, tiếp lên A Mú Sung hết 14km. Từ A Mú Sung lại lọ mọ lên A Lù.

- Trên đường đi sẽ đến Cầu Thiên Sinh từ trung tâm Y Tý đi hướng thông Hồng Ngài, theo đường đang làm sẽ đến nơi, đi chừng 10 km.

- Điểm mây Y Tý: từ tt. Y Tý chạy ngược về phía Ngãi Thầu chừng 4km có đường chạy lên bản cao trên núi. Từ đây trở đi ngắm mây rất đẹp. Khi lên hết dốc thì để xe leo tiếp lên đồi gần đó, sẽ thấy biển mây mặt bên kia của núi.
Ngày 3 (1/5/2012): 195 km.

Y Tý (7h) -> Dền Sáng -> Mường Hum -> Bản Xèo -> Tả Giàng Phìn -> Ô Quy Hồ -> tt. Than Uyên -> tt. Mù Cang Chải.

Ăn sáng ở Y Tý, ăn trưa, đổ xăng tại Than Uyên, ăn và ngủ tối tại Mù Cang Chải.

- Y Tý: Hàng quán mọc lên nhiều hơn, một loạt hàng cơm bình dân, không còn lo đói.

- Y Tý - sang chợ Trung Quốc: đường đẹp và dốc, khó đi, nếu đúng phiên chợ TQ cuối tuần, có thể sang dạo chơi bt.

- Nếu chạy Y Tý - Lao Chải – Xín Chải – Sim San - Hồng Ngài: 10km . Đã hoàn thiện đường mới. Chạy ngon nếu không gặp mưa. Gặp mưa nước suối vẫn lên cao. Đứng nhìn mà khóc.

- Y Tý - Dền Sáng - Mường Hum: đường nhiều đoạn đã đẹp, nhiều đoạn vẫn nguyên xi, đang rải đá cấp phối, chỉ còn 2 đoạn vượt đập tràn và suối, it đến ngỡ ngàng.

- Mường Hum - Bản Xèo: đường xấu nhất trong cả cung đường.

- Tả Giàng Phình - Mù Cang Chải đường đẹp khỏi nghĩ, xấu mất một đoạn từ cuối Ô Quy Hồ gần đến ngã 3 Tam Đường.
Ngày 4 (2/5/2012): 290 km.

Mù Cang Chải (7h30) -> Tú Lệ -> Nghĩa Lộ -> Văn Chấn -> Thu Cúc -> Thanh Sơn -> Hà Nội.

Ăn sáng ở Mù Cang Chải, ăn trưa, đổ xăng tại Nghĩa Lộ, ăn tối ở nhà.Đoàn chốt tầm 3 đến 5 xe – 10 người, dự trù kinh phí tầm từ 1tr đến 1,5tr, tùy tình hình là mọi thứ có tăng theo giá xăng hay không? Đóng trước 1tr, thừa trả lại, thiếu bù thêm.

Quãng đường: ước chừng 1000 km, xăng xe đổ chung (kinh phí).

nếu ôm kô thích thì có thể đi cung nào nếu ômg chọn cũng ok hếtôm nào quan tâm PM 098 57o 8668 ( chỉ cần sms sẽ gọi lại ) hết sức nghiêm túc mong các bác khong ném đá
 

Sonvc

New Member
...Và mong muốn đi chuyến nàyhttp://www.phuot.vn/threads/36280-Mây-của-trời-để-gió-cuốn-đi-–-Y-Tý-(30-4-2012)nếu ôm kô thích thì có thể đi cung nào nếu ômg chọn cũng ok hếtôm nào quan tâm PM 098 57o 8668 ( chỉ cần sms sẽ gọi lại ) hết sức nghiêm túc mong các bác khong ném đá

Bác kiếm xế đi, chứ mấy ôm cũng toàn xe ga hết, chơi toàn quả hiểm, đỡ thế nào đc...Kiếm xế đi chơi, bác nào rảnh nghỉ từ 29/4 đến 2/5 thì đăng ký nhé...Gào to mấy hôm rồi khản quá...
 
Top