• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Phượt là gì ?

Sau 04 tháng thành lập , Phượt.net - cẩm nang dàng cho những người đam mê du lịch bụi đã lên 2 trang đầu tiên tại báo Tiền Phong chuyên trang người đẹp Việt Nam số 248, ra ngày 15-07Trang bìa của Báo Tiền Phong - chuyên trang Người Đẹp Việt NamDSCN0133-1.JPG
2 trang với chuyên đề phuot.netDSCN0136-1.JPG
Du lịch cảm giác mạnh, CLICK : phuot.netDSCN0134.JPG
Phượt.net với xu thế giới trẻDSCN0142.JPG


DSCN0139.JPG
DSCN0137.JPG
 

Pmytrung

Member
Chúc mừng Phượt nhé và chúc cho các bạn Phượt cua chúng ta ngày càng có nhiều những chuyến đi thú vị và bổ ích
 

cankinhtrang

Moderator
Vậy là phuot.net đã bước đến phạm vi toàn quốc, mọi người đều biết tiếng rồi .Chúc mừng phuot.net nhé .
 

Nobita2006

New Member
Chúc mừng Phươtnet. Mong rằng Phượtnet còn vang xa hơn nữa, thành sân chơi bổ ích đến với tất cả mọi người. :)
 
DSCN0815.JPG
Du lịch hưởng thụ , nghia là phó thác số phận cho các tour bây giờ chỉ dành cho những người già . Du lịch bụi , nghĩa là tự thiết kế các chuyến du ngoạn mà không phải nhờ vả vào ai thường bây giờ cũng chỉ có đám nhi nữ thường tình ưa chuộng . Các " thợ săn " đích thực hiện nay thích đánh giá nhau thông qua một loại hình " nghỉ dưỡng khổ sai " mà họ gọi là " Phượt "

Phượt : lối thoát cho stress

Nếu lấy con số những người trẻ tìm đến cái chết hàng năm để giải thoát bế tắc mà " kể tội " sức ép của cuộc sống hiện đại thì dường như sự tồn tại đang ngày càng khó khăn hơn . Các lớp yoga, các khoa tâm thần ở bệnh viện, các khóa học thiền ..... Dường như không đủ để kéo người ta ra khỏi vũng lầy của sự chán chường không lý do . Sự loanh quanh chật hẹp " tới hay lui cũng chừng ấy mặt người " khiến công chức và đám thanh niên mười tám đôi mươi chán ngấy. Họ có nhu cầu tìm đến những vùng đất mới , những nơi thậm chí chưa từng có dấu chân người thành thị . Để thay đổi , để tìm ra những lý do sống , và để thả lỏng con người mình .Có nhiều tranh cải xung quanh khái niệm :" phượt " .Tựu trung lại, tôi lấy ý kiếm của một thành viên :" phượt " được khá nhiều người đồng tình hầu bạn đọc :" phượt " dùng để chỉ những người năng đi lại nhưng không phải đi tham quan , du lịch hay đi nghỉ dưỡng . " phượt " là khi người ta chán mọi thứ, chán sự tiện nghi , chán cuộc sống buồn tẻ ra đụng vào chạm , chán cái ngột ngạt của cuộc sống đô thị . " phượt " là những chuyến đi hành xác , không định hướng , mục đích lớn nhất mà " phượt " đem lại là giải thoát tinh thần , làm mới lại mình , thay đổi không khí và nạp thêm năng lượng " .Nếu chiểu theo tiêu chí ấy thì ai cũng có thể tham gia phượt . Nhưng , có điều này không đơn giản : để phượt được các bạn phải có sức khỏe , đam mê khám phá và một phẩm chất dân phượt hay gọi là " lỳ đòn " để có thể dầm mưa dãi nắng trong những địa điểm ít khi có dấu chân người . Chỉ hình dung sơ sơ , mỗi chuyến phượt một người phải mang tối thiểu một ba lô 6 - 7 kg , bao gồm túi ngủ, ca nhôm , thức ăn , nước uống , dao , thuốc men ,..... Không phải ai cũng đủ " trì " để đi hết con đường . Thế mà, số nữ giới tham gia " phượt" hiện nay cũng hùng hậu chả kém mày râu . Lạ chưa ?

Theo báo Người Đẹp Việt Nam - Chuyên san của Báo Tiền Phong

 
DSCN0140-1.JPG
Phượt để khám phá bản thân


Không gì đánh thức những khả năng tiềm ẩn của bạn tốt hơn một chuyến du lịch mạo hiểm . Khi đó , một mình tốt hơn một chuyến du lịch mạo hiểm . Khi đó, một mình phải chịu trách nhiệm về sự sinh tồn của mình , bạn sẽ đột ngột trở nên dũng cảm , thông minh , gan góc , linh hoạt mà chính bạn ngày ngày giam mình trong bốn bức tường thành phố sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn ra .Nếu bạn đã là thanh viên của phượt , xin chúc mừng bạn . Vì ít nhất bạn đã có thêm lý do để làm cuộc sống của mình thêm phong phú hơn . Nếu bạn chưa từng một lần tham gia phượt , cũng chúc mừng bạn . Vì như vậy , cũng có nghĩa những rủi ro với cuộc sống của bạn sẽ giảm đi một nửaPhuot.net dành cho cả những người có số má trong làng phượt , và những người chưa từng một lần một mình khoác ba lô ra khỏ thành phố . Duy có điều , đối với những dân amateur , nếu đã trót " sa chân " vào phuot.net thế nào cũng nuôi mộng một lần phượt cho biết . Đa số các thành viên ở đây nói rằng : có lần một tức sẽ có lần n , bởi phượt khiến người ta nghiện rất nhanhPhuot.net dạy bạn từ việc chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu cho một chuyến đi . Dạy bạn cách phòng tránh các tai nạn trong suốt hành trình . Dạy bạn cách kiếm nước , kiếm thức ăn nếu trót gặp rủi ro . Nó dạy bạn cả những việc tỉ mỉ như tránh rắn rết trong rừng thế nào , vượt qua vũng lầy thế nào , gặp nơi không có người thì tìm đường thế nào ........ Tất cả những kinh nghiệm đấy đều do các thành viên phượt chia sẻ . Nếu bạn cảm thấy cô đơn , phuot.net còn giúp bạn tìm bạn đồng hành . Khám phá trong nước chán , sẽ có những cung đường Châu Âu , Châu Phi cho bạn thỏa tò mò . Mạo hiểm một cách vừa vừa , bạn có thể tham gia các chuyến du lịch Châu Âu " bụi " hoàn toàn , rất rẻ mà lại rất thú vị

Theo báo Người Đẹp Việt Nam - Chuyên san của Báo Tiền Phong
 
" Phượt "Trước hết là hưởng thụ cá nhânDSCN0414.JPG
Từ một người yêu du lịch bình thường , thành một công dân phượt , rồi thành lập hẳn một trang web để thỏa đam mê . Trường hợp của anh Nguyễn Thụ Nhân, quản lý phuot.net

Phuot.net ra đời khi nào, do đâu các anh chị có ý tưởng làm hẳn một trang web chuyên biệt như vậy ?Tôi là một trong những người rất thích du lịch , khám phá những địa danh mới lạ, đặt chân tới những vùng đất mình chưa bao giờ tới. Với máy ảnh, laptop sẵn bên mình , sau những chuyến đi là những phóng sự , bút ký được post lên blog nhằm chia sẻ với bạn bè anh em . Nhưng về sau nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ rộng rãi hơn khi có khá nhiều những người cùng sờ thích , đồng trang lứa muốn có một sân chơi riêng dành cho dân " phượt " . Vì vậy , tôi tận dụng kiến thức CNTT của mình để cho ra một trang web riêng . Và phuot.net ra đời vào tháng 03 - 2009 .

Có tiêu chuẩn nào cho một phượt gia không ?Tháng 10 - 2008 , tôi mới ra Hà Nội và còn chưa biết cách du lịch bụi , thì một người bạn rủ tôi đi Lũng Cú - địa đầu tổ quốc . Tất nhiên tôi ngần ngại vì thấy gian nan . Nhưng người bạn thuyết phục tôi rằng " cậu chỉ cần đi một lần là nghiện thôi " và giờ tôi đã nghiện thật rồi . Đấy , thế là " nghiện " cũng là một tiêu chuẩn . Ai cũng có thể phượt nếu đam mê . Tiêu chuẩn không do ai quy định , nhưng dân phượt phải có ý thức bảo vệ mình và bảo vệ môi trường , có sức khỏe tốt . Sức khỏe là yếu tố quan trong nhất để có thể trải qua những hành trình dài và đôi khi vô cùng vất vả.

Phượt có thể đem đến cho người tham gia những gì , theo kinh nghiệm cá nhân anh ?Tôi nghĩ là rất nhiều. Trước hết là cảm nhận, khám phá bản thân, về đất nước , con người xung quanh ta. Làm cho mình kiên cường rắn rỏi hơn, có tính tự lập, có tinh thần tập thể, để cảm nhận cuộc sống giữa thiên nhiên, giữa những nơi hoang sơ núi rừng. Bên cạnh đó, song song với phượt, chúng tôi đã kết hợp làm từ thiện: quyên góp sách vở cũ, quần áo....cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn...... Như vậy ngoài việc thỏa mãn sở thích cá nhân thì đó còn là một hành động mang tính cộng đồng .

Nhiều người có ý nghĩa đánh đồng phượt và tay chơi. Rằng tham gia cộng đồng phượt tức là có một chứng chỉ về " đẳng cấp ", ý kiến của anh thế nào ?
Khi nói chuyện với một người không đi phượt bao giờ họ sẽ nghĩ và coi người Phượt là " khùng " . Phượt là cái gì đó cho riêng bản thân mình, cho tất cả những ai cùng đam mê. Về một góc nhìn nào đó thì phượt khẳng định những người tham gia là tay chơi. Trong khi giới của Phượt luôn có : Đẳng cấp và thán phục. Đã có ai hỏi : phượt là gì ? Phượt là du lịch bụi, là thích khám phá.
 

Langtuhan

New Member
Bữa bác Nhân nói hội phượt nhà mình lên báo .. lúc đầu cũng hơi bất ngờ, những nghĩ lại cũng thấy báo viết vẫn thiếu bác à :). :)).
 

windows7.vn

New Member
chúc mừng lão Nhân máu gái, hy vọng Phuot.net sẽ thành một sân chơi bổ ích cho mọi người trên thế giới , hi hi
 
Cuộc sống ngày càng bận rộn , Phuot.net giúp cho mọi người có những thời gian ít ỏi giải trí cũng như thỏa mản đam mê du lịch của nhiều ngườiMục tiêu Phuot.net : VUI KHỎE ĐỂ SÁNG TẠO
 

heoxjnh_???

New Member
Hoan hô bên mình lên báo kìa :D

E vừa ở bên phuot.com qua

E ko thjk bên đó tí nào hết .e post bài dùng từ "thjk,na" đã bị nhắc nhở,gửi thông báo to đùng ghét ghê

Kêu là ko đc dùng ngôn ngữ xi tin

hjx buồn ghê
 

taupaypay

New Member
Nói một cách khác là du lịch lữ hành bạn Nhân nhẩy he he. Noel làm quả Fan nữa đi....30/4-1/5 hụt gặp bồ tèo trên đỉnh tiếc quá. Bác rắn cắn bữa đó giờ có làm sao không??
 
Top