• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

"Phượt" Chùa Hương một mình

meomun91

New Member
Cũng lạ, trong khi nhiều người hào hứng chuẩn bị những bộ đồ kỳ dị để đón Hallowen thì mình lại quyết định sáng CN/30/10 “phượt” một mình tới “Đất Phật”: Chùa Hương để trở về với thiên nhiên, tìm lại cảm giác thư thái sau những ngày thi căng thẳng.

Đây là chuyến đi mang tính ngẫu hứng, hơi “Khùng khùng” vì lần đầu tiên đi du lịch một mình mà không thèm tìm hiểu chi tiết về nơi định đến mặc dù “Bác Gúc” tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ (Vì muốn thử đến một nơi xa lạ mà không biết nhiều thông tin về nó xem sao và còn cậy Chùa Hương cách Hà Nội không xa; nhưng cũng chẳng rõ là cách bao xa và đi hết bao lâu nữa:))

Thực ra đây là lần thứ hai mình tới Chùa Hương. Lần đầu tiên đến cách đây hơn 5 năm, hồi đó học cấp 2 được đi cùng các thầy cô giáo ở trường mẹ. So với đi cùng người lớn, được lo cho từ A tới Z và việc đi một mình lần này quả có nhiều điểm khác nhau thú vị.

7h30 sáng, chuẩn bị xong mọi thứ và bắt xe bus xuống ngã ba Ba La đã là 8h (Nhờ ngày nào đi học cũng qua đây mà biết ở đoạn này có xe đi Chùa Hương). Về sau mới hay, người Việt Nam đi Chùa Hương phần lớn là để lễ Phật và để thăm được nhiều nơi thì phải đi từ sớm chứ không ai khởi hành muộn như mình cả. Chỉ vì tối hôm trước thức khuya và lại ham ngủ nữa mà mình đã phải "Trả giá". (Bạn đọc tiếp sẽ rõ). May quá, tới gần đầu đường thì có một xe bus đang đợi bắt khách. Vội chạy lại hỏi phụ xe:

- Anh ơi, xe này có tới Chùa Hương không ạ?

- Xe này đi Chùa Hương đấy (Vừa cười cười vừa nói)

Không mấy tin tưởng, mình ngó lên biển xe thì thấy ghi: xe 78- Mỹ Đình-Hà Đông-Tế Tiêu (Chả biết Tế Tiêu ở đâu sất!)

- Có đúng là xe đi Chùa Hương không ạ?
- Đúng là đi Chùa Hương (Vừa cười cười vừa nói)

- Xe không đến Chùa Hương thì đến đâu! (Một chị ngồi trên xe xen vào)

Thế là leo lên thôi! Đi được 2/3 đoạn đường thì anh chàng phụ xe mới bảo:

- anh đùa em đấy. Xe không tới Chùa Hương đâu, chỉ đến Tế Tiêu thôi.

Giật mình hỏi:

- Sao ạ?

- Em phải xuống xe bắt tiếp xe nữa. Xe này chỉ đón khách hộ thôi.

Có ngờ đâu lại thế chứ! Nhưng cũng đơn giản, xe đến Tế Tiêu, anh chàng bảo xuống và đưa mình lên một bus khác đang đợi khách ngay đằng trước. Mình lên xe này mới phải trả 20k cho lượt đi (Có lẽ 2 xe đều của một nhà xe tư nhân nên mới thế).

Anh tài xế xe này lái nhanh như đi cướp làm mình sợ hết hồn, về sau còn bật nhạc ầm ĩ nữa. Phù! Đi khoảng 10km thì cuối cùng đã tới Hương Sơn-nơi có di tích Chùa Hương nỗi tiếng.* Kinh nghiệm nè: Hà Đông cách xã Hương Sơn-Hà Tây khoảng hơn 40km. Nếu bạn đi bằng bus như mình, trung bình mất khoảng một tiếng rưỡi là tới nơi. Bạn có thể đợi xe ở ngã ba Ba La, nếu biển xe ghi hẳn chữ Chùa Hương thì có lẽ đi một mạch là tới, không phải qua trung chuyển như mình. Mất 20k cho một lượt đi hoặc về.

(Còn nữa)

 
Post hình lên anh xem với nào ? 3 năm trước anh cũng đi chùa hương vào cuối tháng 10, nơi đó vắng tanh với một không gian thật là đặc biệt
 
Bữa nay còn nhiều thùng hảo tâm nữa ko bạn.

Nơi cửa thiền mà lòng đầy bụi trần.
 

meomun91

New Member
Lịch trình của mình không giống nhiều người (vì một vài lý do) nên may thay chỉ gặp một thùng hảo tâm và đã cúng cho nó 10k :)
 

meomun91

New Member
Post hình lên anh xem với nào ? 3 năm trước anh cũng đi chùa hương vào cuối tháng 10, nơi đó vắng tanh với một không gian thật là đặc biệt

hihi! Sẽ không có nhiều hình đâu a. Mà hình toàn là đi copy lại.

Mục đích của e là post bài viết theo lối tự sự lên thôi. Ai muốn xem nhiều hình về Chùa Hương, xin mời tra Google. Thú thực, chuyến đó e ko mang theo vật dụng nào có chức năng chụp hình cả.:)
 
NẾU muốn đông người thì đi vào tháng giêng vừa tết xong là mùa lễ hội mà

bạn ''meomun91''phượt mà lại không mang máy ảnh hay ít nhất là đt có thể chụp ảnh thì đâu phải phượt nữa
 

meomun91

New Member
Huhu! tất cả kỷ niệm về chuyến đi mình đã post hết lên rồi mà sao giờ mất 2/3 thế này?

Cái website củ chuối! bắt đền a Nhân! hix,mình lười lắm nên ko viết lại nữa.

À mà mình chưa nghe ai bảo phượt mà ko mag máy ảnh hay đt có thể chụp ảnh là ko phải phượt ngoài bạn đâu.Hihi, ko công nhận, ko công nhận!
 
Huhu! tất cả kỷ niệm về chuyến đi mình đã post hết lên rồi mà sao giờ mất 2/3 thế này?

Cái website củ chuối! bắt đền a Nhân! hix,mình lười lắm nên ko viết lại nữa.

À mà mình chưa nghe ai bảo phượt mà ko mag máy ảnh hay đt có thể chụp ảnh là ko phải phượt ngoài bạn đâu.Hihi, ko công nhận, ko công nhận!Hi Em,Em viết lại được không vì do sự cố bảo mật nên bị hacker xóa hết bài viết, cũng may là anh còn backup lại trước 1 tháng nên mới còn nhà để anh em ta vui chơiHiện nay thì an toàn lắm rồi, nhà chúng ta đã được sao lưu dữ liệu thường xuyên hàng ngày vào lúc 2:00AM sáng, nên em yên tâm
 

nganneu

New Member
nhớ lại thì cách đây 2 năm mình cũng đi chùa Hương. Lúc đó mình đi cùng 1 bạn gái nữa, lần đầu tiên đi ít người như vậy,cũng thấy thích thích hay hay,về đến nhà thì hết sạch tiền, nếu bi giờ mà đi thì chắc là nhiều kinh nghiệm hơn rồi. OMG

Theo ý mình đi chùa Hương nên đi ngoài tháng Giêng không thì đông lắm chen chúc nhau.
 
Top