• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch

eragon2302

New Member
Đối với những người mới đi du lịch thì không nên bỏ qua những lời khuyên sau đây

1/ Chuẩn bị kỹ hành lý

Trước khi đi du lịch, bạn nên dành riêng một khoảng thời gian để lên danh sách các đồ dùng cần thiết cho mình như: quần áo (nên mang những loại đồ gọn nhẹ), đồ dùng cá nhân hay các loại đồ chuyên dụng nếu bạn đi leo núi, lặn biển hoặc trekking... Ngoài ra bạn nên mang theo một số loại thuốc như thuốc say xe, thuốc chống côn trùng, các loại thuốc di ứng. Và đặc biệt là các loại dụng cụ cần thiết như dao đa năng, bình lọc nước, khăn đa năng, thực phẩm...

2/ Chọn thời điểm hợp lý

Có một số diểm du lịch chỉ thích hợp cho bạn ghé đến vào một số thời điểm, như ở các tỉnh miền Bắc thì khí hậu khá khắc nghiệt vào mùa đông và mùa hè, còn ở miền Trung như Huế, Hội An thì sẽ có những mùa mưa khá dài. Bạn lưu ý nên lựa chọn thời gian đi hợp lý, vào những lúc có thời tiết mát mẻ bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và tinh thần vui vẻ, thích hợp cho việc vui chơi. Còn đi vào những lúc thời tiết không thuận lợi, nắng to hay mưa dầm sẽ khiến cho chuyến du lịch của bạn không trọn vẹn.

3/ Ăn nhẹ trước khi khởi hành

Khi lên xe hoặc lên tàu, bạn không nên ăn no hoặc để bụng đói, nên ăn nhẹ một chút và ăn những thức ăn dễ tiêu. Nếu bạn ăn no khi đi tàu hoặc xe sẽ bị cảm giác nôn nao, dễ bị nôn, còn nếu để bị đói sẽ dễ bị chóng mặt, mệt mỏi.

4/ Chỗ ngồi thích hợp

Đối với những người dễ say xe thì nên chọn cho mình một vị trí ngồi thích hợp ở phía đầu xe để ít bị lắc và chao đảo, sẽ dễ bị say xe. Nếu được thì bạn nên chợp mắt sẽ đỡ mệt mỏi hơn. Nên mang những bộ dụng cụ tiện ích khi đi du lịch như gối ngủ, bịt mắt sẽ giúp bạn nghỉ ngơi dễ chịu hơn trên tàu xe.

5/ Đặt phòng khách sạn

Hiện nay đi du lịch thì yếu tố quyết định không nhỏ vào chuyến đi du lịch đó chính là đặt phòng khách sạn, Đặt phòng khách sạn trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc du lịch và một phần có thể giúp bạn tiết kiệm túi tiền hơn là đến nơi du lịch rồi mới đặt phòng do bạn có thể so sánh giá cả giữa các khách sạn với nhau cũng như các chương trình khuyến mãi của các khách sạn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi du lịch hiệu quả và tiết kiệm mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ.
 
Sửa lần cuối bởi mod:
Top