• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Nguyên tắc số 1 luôn luôn ghi nhớ để học tiếng Nhật nhanh hơn

jellyfish02

New Member
Nguyên tắc số 1 luôn luôn ghi nhớ để học tiếng Nhật nhanh hơn
Làm sao để học tiếng Nhật nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đơn giản là hãy học tiếng Nhật theo cách mà người Nhật dạy tiếng Nhật và học tiếng Nhật. Đó là học văn hóa Nhật trước khi học tiếng Nhật để có thể học tiếng Nhật nhanh hơn.

Người Nhật dạy học tiếng Nhật nhanh hơn như thế nào?
Tại Nhật Bản, trẻ em được dành 3 năm đầu ở bậc tiểu học chỉ để học lễ nghi, văn hóa trước khi học các môn cơ bản. Vì vậy, để học tiếng Nhật nhanh hơn đối với những người mới bắt đầu với tiếng Nhật thì hãy học theo cách mà người Nhật học, và cách học tiếng Nhật cơ bản nhanh hơn là từ văn hóa Nhật, từ chính cách người Nhật học ngôn ngữ của chính họ.

Văn hóa và ngôn ngữ Nhật từ khi mới hình thành đã có một sự liên kết không thể tách rời nhau. Để có thể nói được tiếng nhật một cách chính xác nhất, thì điều quan trọng đó chính là học về văn hóa của họ.

Bạn muốn học tiếng Nhật nhanh hơn để làm gì? Cho dù bạn muốn học tiếng Nhật để đi du học, làm việc hay đi du lịch, hay đơn giản chỉ vì yêu thích ,một điều quan trọng không thể thiếu để bạn xem xét rằng việc học tiếng Nhật là là việc học văn hóa Nhật, học lễ nghi cũng quan trọng như học ngôn ngữ, hãy học những từ và cụm từ liên quan đến văn hóa. Khi ta hiểu một vấn đề gì việc tiếp thu vấn đề đó thật đơn giản, và khi ta hiểu tiếng Nhật thì việc học tiếng Nhật nhanh hơn là hiểu văn hóa Nhật rõ hơn .

Học văn hóa Nhật thế nào để học tiếng Nhật nhanh hơn?
Khi bạn học ngôn ngữ, và ngay cả khi bạn đang chữ, học tiếng nói, học để giao tiếp, điều quan trọng là luôn giữ phép xã giao, văn hóa giao tiếp, ứng xử của người Nhật trong tâm trí, văn hóa khi người Nhật trải qua trận động đất và sóng thần Tōhoku 2011, vì thế hãy làm thế nào bạn có nhiều hành động để tác động đến cách bạn học tiếng Nhật như học chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, học chính những nền văn hóa lâu đời của mình, để thể hiện chính mình, chính bản thân bạn qua văn hóa Nhật. Hãy chú ý một vài điểm sau đây và luôn luôn giữ nó trong tâm trí mình khi bắt đầu 45’ học tiếng Nhật mỗi ngày:

- Trừ khi bạn đang rất quen thuộc với người bạn nói chuyện,nếu không hãy tránh sử dụng những ngôn từ giản dị, thiếu lịch sự. Người Nhật khá là coi trọng thứ bậc trên dưới. Điều đó thể hiện ngay cả trong cách chào hỏi giao tiếp hàng ngày, họ luôn tôn trọng người đối diện mình bằng cách cúi gập người 45 độ của họ.

- Đừng nói lớn tiếng để gây sự chú ý với ai đó, người Nhật không thích điều này, điều này có thể làm phiền đến người khác. Tuy nhiên, trong một quán ăn và việc nói to (xin lỗi) để gọi nhân viên thì được coi là không bất lịch sự. Bạn thấy thú vị không, đó là văn hóa Nhật Bản, hãy nhớ kỹ để học tiếng Nhật nhanh hơn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm học tiếng Nhật online tại lớp tiếng Nhật


- Tiếng Nhật phát âm khá nhẹ nhàng. Vì vậy, trong mọi trường hợp hãy sử dụng ngữ điệu êm ái để nói chuyện để thể hiện được sự tôn trọng và khiêm nhường của bản thân.


- Luôn luôn tôn trọng người với người mà bạn đang nói, kể cả qua những hành động cực kỳ đơn giản như không nhìn thẳng mắt người đối diện khi giao tiếp, luôn cúi gập người 45 độ khi chào hỏi để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng người đối diện để học văn hóa Nhật nhanh hơn, và cũng là để là học tiếng Nhật nhanh hơn.


- Luôn luôn sử dụng ngôn ngữ cơ thể đúng hoàn cảnh. Đôi khi, các ký hiệu có thể như giơ ngón tay cái, đột nhiên đứng thẳng lưng...có thể mang những ý nghĩa khác với người Nhật. Để tránh gây hiểu lầm, hãy suy nghĩ thật kỹ để ngôn ngữ cơ thể một cách khôn ngoan để tang hiệu quả giao tiếp với người Nhật giúp việc học tiếng nhật nhanh hơn.

Trên đây là một vài điều mình muốn chia sẻ để học tiếng Nhật nhanh hơn thật hiệu quả dù bạn mới học tiếng Nhật hay đã học lâu rồi. Khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn luôn muốn họ hiểu ngôn ngữ của bạn và tuyệt vời hơn nữa khi họ hiểu văn hóa nước bạn. Với người Nhật cũng vậy, vì thế, hãy luôn học văn hóa Nhật để học tiếng Nhật nhanh hơn.

Nếu bạn thấy những điều trên hay và bổ ích đừng ngại một like và một share vs với bạn bè, và quan trọng hơn là đừng ngại một comment góp ý để bài viết được tốt hơn.

ありがとうたくさんの!

Thank you so much!

Mã:
 http://loptiengnhat.edu.vn/

Mã:
 http://duhocvietnhat.edu.vn/
 
Sửa lần cuối:
Top