• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Một phần Tây Nguyên & Biển rộng mênh mông

cafeviahe167

New Member
Mộ vua săn bắt Voi thuộc huyện Buôn Đôn tỉnh Đăk Lăk, là lăng mộ của một vị tù trưởng đầy quyền lực và được nhân dân khắp vùng kính phục, người đã khai sinh ra Buôn Đôn, có công lớn trong buổi đầu tạo lập và phát triển nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nơi đây.Khunjunob, tên thật là T'thu K'nul, sinh năm 1828 và mất năm 1938 (thọ 110 tuổi). Ông chính là người khai phá và sáng lập Buôn Đôn,Ông qua đời năm 1947, thọ 70 tuổi. Ba năm sau khi ông qua đời (1950), lễ bỏ mả cho ông được Bảo Đại đứng ra thực hiện và mộ ông được xây dựng theo kiến trúc đền tháp Campuchia. Đây là mẫu kiến trúc do vua Bảo Đại cho người sưu tầm và cử nhóm đại diện đến trực tiếp thi công.


Trung tâm du lịch Buôn Đôn
hihi, anh này đi nhiều ghê.
 

cafeviahe167

New Member
Thì ra là dòng sông Sêrêpok :DĐể vào Buôn Đôn phải đi qua nhiều cây cầu treo, bởi vì phìa dưới là dong sông Sêrêpok chảy qua , những cây cầu làm bằng dây thừng và nhừng khúc tre với cảm giác ớn ớn và hay hay khi bước điTú bà mới đi có mấy ngày mà thấy mặt lên mụn nhiều rùi nha
con sông này là con sông tự hào của người Tây Nguyên, là con sông duy nhất ở VN chảy ngược với quy luật của các con sông ở VN: thay vì chảy theo hướng TB - ĐN thì Sêrêpok chảy ĐN - TB.
 
Top