• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Có ai đi cung đường ven biển theo lộ trình: Vũng Tàu - Phan Thiết - Nha Trang??

Dũng

Tôi đến từ Đồng Nai
Không biết đã có quý ACE nào đi phượt theo cung: Đồng Nai (QL51) xuống Vũng Tàu (Băng theo Long Hải) đến Phan Thiết (có thể đi tàu ra Phú Quý) về Nha Trang và cuối cùng là Dalat chưa nhỉ? ACE nào đã trải nghiệm xin vui lòng cho mình ít thông tin vì mùa này nóng quá, muốn lên đường tìm 1 cảm giác mới... Tks.
 

thorung

New Member
tuy ban di = j?

moto hay 4 banh

nen di Vung Tau choi,

nguoc len Ba Ria co duong di wa Ham Tan, BT

men theo duong di Hai Dang -ke ga, va tham wan dinhThay Thim Hoac chua nui Takou

theo duong Tien Thanh ra Phan Thiet, di vong ra Hon Rom- Mui Ne, Hoa Thang-bac binh tham Bau trang-bau sen, rui theo ra QL 1A

sau do ra Ca Na tam bien

tiep tuc Theo QL 1 A ra ninh Thuan va nha Trang, ghe bat cu cho nao ban thich

Ban cu tra tren google nhung dia danh ban muon den va tim theo V-map hay Google-map

chuc may man
 

Hai Cù Nèo

Chỉ có thể là Hai Cù Nèo
tuy ban di = j?

moto hay 4 banh

nen di Vung Tau choi,

nguoc len Ba Ria co duong di wa Ham Tan, BT

men theo duong di Hai Dang -ke ga, va tham wan dinhThay Thim Hoac chua nui Takou

theo duong Tien Thanh ra Phan Thiet, di vong ra Hon Rom- Mui Ne, Hoa Thang-bac binh tham Bau trang-bau sen, rui theo ra QL 1A

sau do ra Ca Na tam bien

tiep tuc Theo QL 1 A ra ninh Thuan va nha Trang, ghe bat cu cho nao ban thich

Ban cu tra tren google nhung dia danh ban muon den va tim theo V-map hay Google-map

chuc may manOk bạn, tuy sinh sống ở VN gần 31 năm nhưng đến bây giờ mình mới biết con đường ven biển đẹp nhất là bãi Cà Ná này. Mình chưa đi nhưng sắp đi và sẽ đi theo lộ này, à mình đi solo bằng Wave S, vừa tự do lại vừa thoải mái nhưng ngại trời quá nắng.
 

langtuvt

New Member
Không biết đã có quý ACE nào đi phượt theo cung: Đồng Nai (QL51) xuống Vũng Tàu (Băng theo Long Hải) đến Phan Thiết (có thể đi tàu ra Phú Quý) về Nha Trang và cuối cùng là Dalat chưa nhỉ? ACE nào đã trải nghiệm xin vui lòng cho mình ít thông tin vì mùa này nóng quá, muốn lên đường tìm 1 cảm giác mới... Tks.Cung đường này mình đã đi qua vài lần rồi . Không biết bạn bắt đầu từ đâu và muốn đi đâu, tuy nhiên mình sễ hướng dẫn bạn cung đường mình đã đi qua mà mình cho là rt đẹp .

Làm gì thì bạn cũng phải xuống Bà Rịa , theo tỉnh lộ 44 thẳng ra Long Hải ( đây là đoạn ven biển đầu tiên ) theo đường ven biển qua Phước Hải , chạy thẳng gặp ngã 3 Lộc An , bạn rẽ phải , sau đó đi thẳng ( đoạn này bạn qua một số khu rừng và đường ven biển hồ Tràm , hồ cốc ) cung đường này rất hay đấy , biển đẹp và mài mõm đá dôi ra biển , rất đẹp . Sau đó chạy thẳng đụng quốc lộ 56 đi Lagi .

Tại bùng binh Lagi có 3 hướng đi : quẹo trái thì ra quốc lộ 1A và đi về Phan thiết hoặc Sài Gòn ; qẹo phải thì đi vào TT thị Trấn Lagi ( ở đây cũng có đường ra kê gà , nhưng phải hỏi thăm hơi lòng vòng ) ; còn đi thẳng qua 1 ngã tư , đến ngã 4 thứ 2 qẹo phải là hướng ra dinh thầy Thím và mũi kê gà . Từ mũi kê gà chỉ có 1 con đường duy nhất ven biển( khoảng 25 km ) rất đẹp ra Tp.Phan Thiết .

Từ Phan Thiết bjn đi theo đường ra Mũi né - Hòn Rơm đi thẳng thì ra quốc lộ 1 ( ngã 3 Lương Son- trên đoạn này có hai Bàu rất đẹp là Bàu Ông và Bầu bà hay còn gọi là Bàu Tráng rất đẹp , các đồi cát ở đay cao hơn trắng hơn và đẹp hơn ở Hòn Rơm ) quẹo phải thì ra Chợ Lầu Phan - Rí cửa - Cà Ná sẽ tới Phan Rang . Đây là đoạn hơi khó đi vì nắng và gió rất dữ ( bạn sẽ hiểu vì sao có câu " Nắng như rang và gió như phan " ) và có nhiều nhà máy phong điện , phong cảnh cũng rất hữu tình .

Trước khi vào TPPhan Rang-Tháp Chàm bạn nên tranh thủ ghé làng gốm Bàu Trúc ( cạch Tp.PR-TC khoảng 10km về phía nam ) vì tiện đường . Vào PR-TC bạn nên ra Vịnh Vĩnh Hy , đây có lã là vịnh nhỏ nhất mà mình được biết , tuy nhiên đường đi và phong cảnh rất đẹp . Ra tới Vĩnh Hy , nếu bjn may mắn hơn tôi thì con đường ven biển đi từ Vĩnh Hy ra Bình Tiên ( thuộc Ninh Thuận ) và Bình Lập ( thuộc Cam Ranh - nơi đây có Resort Ngọc Sương trong phim những nụ hôn rực rỡ , có điều phải mua vé vào cổng 50.000 mới được tham quan)hoàn thành rất đẹp ( vì lúc tôi đi chưa hoàn thành ) , nó tương tự như cung đường từ Cam Ranh về Nha Trang vậy đó . Nếu chưa hoàn thành bạn phải quy về Tp.PR-TC để đi Cam Ranh - Nha Trang .

Đến Cam Ranh bạn nên ra cảng hỏi tàu đi đảo BÌnh Ba , đây là đảo nằm ngoài Vịnh Cam Ranh , đi tàu mất khoảng 1 giờ 15 phút .Ở đây có khoảng 1000 hộ ( 1000 đân gì đó ) , muốn đi đâu nhờ đân địa phương họ chở không bao giờ lấy tiền công , muốn ăn hải sản thì trước 10 giờ sáng ra bến cảng tàu về cứ lựa cá tươi mà hỏi mua , có khi chủ tàu tặng cho khách không bán đâu . khoảng 1 giờ chiều tàu về lậi Cam Ranh ( giá vé mình đi tháng 9 năm 2011 là 12.000 đồng/lượt ). Tuy nhiên nếu bận muốn lưu lại lâu hơn có thể hỏi dân địa phương có tàn nào về cam Ranh thì quá giang về . Ở Cam Ranh ăn hải sản và uống rất rẻ . Lúc mình đi ăn tại Nhà hàng lớn ở đường Phạm Văn Đồng mà giá ghẹ là 160.000 đồng/Kg . tu hài cũng 160.000 đồng/Kg . Nếu bạn siêng ra cảng mua về tự làm thì giá chỉ bằng 1/2 thôi .

Từ Cam Ranh về Nha Trang thì dễ vì các phương tiện du lịch hay đi , bạn theo đường sân bay Cam Ranh là về đến Nha Trang . Cung đường này rất đẹp , nhất là đoạn qua Vịnh Diamond , nhưng bạn muốn chụp hình thì cẩn thận , bảo vệ ở đây không cho chụp đâu lại còn hăm he tịch thu máy nữa . Vả lại cung đường này vắng cự cãi với tụi nó chỉ thiệt thân thôi .

Ra đến Nha TRang thì bạn tự lo liệu nha , chúcbạn một chuyến đi thành công và vui vẻ .

Email của mình : lenhhocongtu1974@gmail.com
 
Top