1. Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook
  Tắt thông báo

Hành Trình Trên Cao Nguyên Đất Đỏ

Thảo luận trong 'Tây Nguyên nắng gió' bắt đầu bởi Comet, 28/10/11.

 1. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Rồi lại tiếp tục lên đường trong cái nắng của vùng đất khô cằn nhất VN. Không khí chỉ dịu lại tí chút khi bọn mình rẽ vào con đường tắt qua Cam Ranh. Lúc đầu đường khá rộng, đẹp và vắng tanh vắng ngắt nhưng rồi chả hiểu sao đường được bới tung lên, cách quãng nhau một cách đều đăn khiến bọn mình “đánh võng” liên tục trên đường.  [​IMG]  [​IMG]  Lúc này cảnh vật đã bớt xơ xác hơn, đã có những mảng màu xanh dịu mắt, gió vẫn nóng nhưng cũng dịu dàng đi chút và cơn buồn ngủ được dịp kéo đến chọc phá mình.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Chỉ mong đến được Nha Trang thật sớm để nhảy ào xuống biển giũ mọi bụi bẩn của quãng đường dài....  Cứ đi thì cũng đến, bọn mình rẽ ra đường ven biển ở Cam Ranh để tiến về Nha Trang.  [​IMG]  [​IMG]  Đoạn này, xe mình tự ý rời vị trí chiến đầu để mò ra cảng Cam Ranh ngó nghiêng đến nỗi suýt lạc mất đồng bọn :-D. Kết quả là em này đây (vì không được đi vào trong :p).  [​IMG]
   
 2. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Chạy dọc bờ biển, trong cảnh hoàng hôn với một bên là làn nước xanh ngắt, cát trắng phau, một bên là thảm cỏ dại tràn theo con đường, trong khi từng làn gió biển phả vào mặt vừa mát lạnh vừa dinh dính khiến bọn mình chỉ mong dừng lại ngay lập tức để nghịch nước và ngắm bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Thèm nhảy trên mấy con sóng thế này :p)

  [​IMG]
   
 3. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Đến khu vực Bãi Tiên, nơi tương lai sẽ mọc lên bao nhiêu resort, mặt trời đã ngang chân trời, hắt thứ ánh sang chói lóa, rực rỡ cuối ngày lên đám cỏ ba lá, cỏ hồng khiến cả đoạn đường trở nên đẹp một cách kỳ diệu và ngỡ ngàng.  [​IMG]  [​IMG]  Cảm giác luyến tiếc mãi khi đi qua. Cả đoạn đường dài chỉ muốn ôm lấy cho riêng mình. ..

  Nhưng rồi vẫn đi qua và khi đến được Nha Trang thì ánh nắng đã tắt hẳn rồi, chả lặn lội được nữa.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 4. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Vòng vèo một lúc mới tìm được chỗ an cư ưng ý và gọi được thêm đồng bọn.  [​IMG]  [​IMG]  Rồi nhanh chóng tìm đến Nem nướng và hải sản như hai người bạn quen thuộc ở Nha Trang.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Dìm hàng bạn TT tí, trông bụng bạn như bụng ông địa ý :)))

  [​IMG]  (Nhưng hình như sự mệt mỏi của quãng đường vừa qua cũng khiến cả bọn giảm chút hào hứng, rôm rả khi ăn)
   
 5. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Buổi tối kết thúc với vài vòng dọc bãi biển cho dẻo chân trước khi về làm một giấc say sưa và ngon lành trên em giường mới.  [​IMG]  (Trông như tàn binh một lượt :)) )

  [​IMG]  Say sưa đến nỗi mình bỏ qua luôn màn tắm biển và ngắm bình minh hằng ao ước. Về mới tiếc vì đến tận bây giờ vẫn chưa được tắm biển :-(.
   
 6. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Mới sáng mà Nha Trang nắng nóng lắm rồi. Nắng vàng ruộm rải ngập đường không bỏ qua bất kỳ ngóc ngách nào. 9h sáng, mọi con đường dẫn ra bãi biển đều tấp nập và đông đúc nhưng chả có ai tắm biển vào cái giờ ẩm ương này cả.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Bọn mình tập kết ra bãi Hòn Chồng nơi bãi biển khá thoải, thích hợp cho những người không biết bơi. Nước biển mát lạnh, trong vắt thật hấp dẫn nhưng cái nắng trên đầu luôn đe dọa nên bọn mình đành ngậm ngùi đứng trên bờ.  [​IMG]  (Toàn cảnh Hòn Chồng)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 7. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  (Tác phẩm của Sóng trên Cát)

  [​IMG]  (Tóc của Đá)

  [​IMG]  (Dân chơi :-D)

  [​IMG]  [​IMG]  (TT suýt nữa diễn bộ Mùa Hè Nóng Nực 2 nhưng bọn mình đã kịch liệt ngăn cản = )))

  [​IMG]  [​IMG]  Sau khi chia tay bãi biển một cách không nấn ná, bọn mình rút sang Tháp Bà Ponagar. Khác với lần trước mình may mắn được đến Tháp Bà mùa lễ hội và được free vé :-D, lần này chả đứa nào được free cả :-(.  [​IMG]
   
 8. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Dù có lượn lờ dưới chân cầu thăm dò và tìm hiểu thực tế cuộc sống người dân nơi đây để tìm đường khác :))  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Trẻ con vùng biển quen việc rất sớm)

  [​IMG]  (Mắt Thuyền)

  [​IMG]
   
 9. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Khung cảnh không khác mấy so với năm ngoái mình đi nhưng có 1 điều mình không thích lắm là tháp được chăm chút quá kỹ lưỡng nên cũng làm mất đi vẻ đẹp xung quanh của tháp. Tuy nhiên Tháp Bà vẫn là một điểm đến đẹp khi đến Nha Trang ^^  [​IMG]  [​IMG]  (Đôi cánh xanh)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Đọ dáng không? :-D )

  [​IMG]  [​IMG]
   
 10. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Nhìn lại Tháp Bà nằm bên bờ sông Cái lần cuối, bọn mình lếch thếch quay về thu dọn đồ để về với bạn Đà Lạt vì ở đây đúng là nóng quá.  [​IMG]  [​IMG]  Thực sự nếu ở Nha Trang từ đầu thì sẽ không cảm thấy nóng như vậy nhưng đang hưởng thụ cái lạnh cao nguyên rồi mò đến đây nên không ai mặn mòi quyến luyến thành phố biển xinh đẹp này cả :p.  [​IMG]  Rời khỏi phòng là lúc giữa trưa nên cả lũ kiếm ngay 1 quán cơm máy lạnh để nạp năng lượng làm động lực cho quãng đường phía trước. Ăn cơm với cái lạnh điều hòa trong khi ngoài trời là nắng trưa rát bỏng thấy thật vào :-D.  (Chưa đủ món cũng ăn :p)

  [​IMG]  No nê, phè phỡn rồi thì cũng là lúc mắt biểu tình. Thôi thì “Bên đường có quán Gốc Tiên. Nhào vô chỗ mát ghế trên ta ngồi. Nhâm nhi, gà gật (chưa) đã đời. Buộc đồ, kín mít xong rồi lại đi”.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 11. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Lần này không thèm đi em Ngoạn Mục nữa, bọn mình khám phá đèo Hòn Giao trên đường mới Nha Trang – Đà Lạt. Chính vì em ý mà Nha Trang thành một điểm đến trong hành trình lần này.  [​IMG]  Trên đường bọn mình có đi qua thành cổ Diên Khánh nhưng giờ cũng chỉ còn mang tính chất tư liệu là chính.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 12. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Con đường mới Nha Trang – Đà Lạt mới tu bổ trong thời gian gần đây nhận được rất nhiều lời khen ngợi với mặt đường mịn như lụa, không khí trong lành mát mẻ, cảnh vật mang vẻ đẹp nguyên sơ. Tất cả những điểm này khiến cả lũ bọn mình dở hơi chạy từ Đà Lạt về Nha Trang rồi lại tức tốc quay trở lại :)).  [​IMG]  [​IMG]  Đèo Hòn Giao có đặc sản là cỏ lau. Cỏ lau mọc tràn lan, mọc bạt ngạt trên những triền núi trên đường. Dưới ánh nắng chiều có phần gay gắt, những bông lau lại càng nổi bật , tô điểm suốt quãng đường bọn mình đi.  [​IMG]  [​IMG]  Ánh nắng cũng làm sáng bừng lên màu xanh của núi rừng, một màu xanh đầy sức sống khác hẳn những khoảnh rừng chết mạn Đắc Lăk bọn mình đã đi qua. Càng đi (lên cao) không khí càng dịu mát dù cái nắng vẫn tích cực bám đuổi sau lưng.  [​IMG]  [​IMG]  (Đứng trên này ngắm cảnh thích lắm ^^)

  [​IMG]
   
 13. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Đèo còn rất hoang sơ với những thác nước mi ni xuất hiện một cách tự nhiên và bất ngờ trên triền núi.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Qua độ cao 1500m cũng là ranh giới giữa Khánh Hòa và Lâm Đồng.  [​IMG]  [​IMG]
   
 14. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Qua đỉnh đèo, sang địa phận Đà Lạt, đi xuyên rừng quốc gia BiĐup Núi Bà, bọn mình đã có những giờ phút giải lao thật thú vị, nhất là khi thực hiện show diễn của bạn Tinh Tinh :-D.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Cảnh đẹp tự nhiên đã khiến bạn Tinh Tinh có cảm hứng làm một bộ ảnh bảo vệ môi trường mà mình cũng không tiện giới thiệu = )) )  [​IMG]
   
 15. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Hơi lạnh bắt đầu kéo đến bủa vây bọn mình khi đến địa phận Lâm Đồng. Nhưng cái không khi này lại khiến bọn mình vô cùng yêu thích. Đường đi uốn lượn quanh những rừng thông ngút mắt. Mặt trời khuất dần, cũng là lúc sương chiều càng bảng lảng xung quanh nhiều hơn. Màn sương mờ ảo càng làm cho cao nguyên phảng phần một chút buồn hiu hắt. Những em xe cứ lầm lũi tiến về phía trước.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Mơ ước nhỏ nhoi - một ngôi nhà nhỏ giữa vườn hoa :p)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 16. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Cũng vừa đến kịp Đà Lạt khi trời ập tối. Xuyên qua những nhà vườn đã bắt đầu bật đèn sưởi ấm cho hoa, bọn mình tiến vào thành phố.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Chỗ trú ẩn tốt đã kiếm xong, bọn mình lượn lờ Đà Lạt với những món ăn đêm nhanh gọn.

  (Hủ tíu mì)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Rồi một giấc ngủ êm ái nhanh chóng đến sau một quãng đường rong ruổi mệt nhoài.
   
 17. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Sáng dậy thật sớm, chuẩn bị cho buổi ngắm bình minh mê hoặc trên Thiền Viện Trúc Lâm. Nhưng dường như mặt trời cao nguyên dậy sớm hơn bọn mình. Những em xe lao vun vút trên đèo Prenn để đuổi kịp vầng mặt trời đang vươn lên tròn xoe một cách vội vã. Chỉ vừa kịp ngắm và cảm nhận vẻ đẹp đầy cuốn hút của buổi bình minh, mặt trời đã nhanh chóng chơi trò ú tim. Cái quầng sáng tròn trịa rực rỡ đó vừa lộ ra đã hào hứng khuất luôn sau dải mây xám chỉ trong tích tắc khiến cả bọn cứ tiếc đến ngẩn ngơ.  (Lúc này phóng như điên chả kịp chụp cái nào ra hồn :-( )

  [​IMG]  Lên đến Thiền Viện thì mặt trời đã chạy đến giữa đám mây. Cảnh sắc lúc này đã bừng lên dù ánh sáng chưa chói lóa. Để cho bọn mình cảm nhận được Thiền Viện đúng là một chốn bồng lai cho những con người muốn tu luyện đắc đạo theo cõi Phật.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Thiết tưởng sự tĩnh lặng và cảnh đẹp yên bình nơi đây có thể khiến bất cứ ai cũng có thể đạt đến chân tu (Nhưng qua sự kiểm nghiệm của bạn Tinh Tinh thì hình như cũng có trường hợp cá biệt :-D).  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 18. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Cảm giác thư thái nơi tâm hồn, sự hòa quyện và đồng điệu với cảnh sắc thiên nhiên luôn níu kéo bước chân du khách. Những vườn hoa ở đây được chăm chút vô cùng kỹ lưỡng và có cảm giác cuộc sống thanh bình nơi đây ngấm vào đất, vào hoa khiến cho hoa có một vẻ đẹp thật nhất. Để cho dù có phải rời xa nhưng tâm hồn dù khách sẽ còn vương vấn mãi những hình ảnh vô cùng trong lành và tinh khiết.  (Thanh Anh)

  [​IMG]  (Cẩm Chướng)

  [​IMG]  (Sim Tím Úc Châu)

  [​IMG]  (Phù Dung)

  [​IMG]  [​IMG]  (Móng Cọp Xanh)

  [​IMG]  (Thiên Hài)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  ....

  Tạm biệt chốn bình yên.
   
 19. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm đến tiếp theo của bọn mình là hồ Tuyền Lâm - một tấm gương tuyệt mĩ của vùng đất lạnh. Trong buổi sớm mai, mặt hồ trong trẻo không gợn song phản chiếu cái nền trơi xanh ngắt khiến bọn mình ngắm mãi không muốn rời đi tẹo nào.  (Pano hụt :-D)

  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  Có lẽ cũng do ở gần Thiên Viện nên hồ cũng bình lặng lắm. Chỉ thấy gió thỉnh thoảng làm mặt hồ lăn tăn gợn sóng chứ bình thường nó yên ả tưởng như ngủ quên. Lần trước mình đến Hồ Tuyền Lâm là lúc hoàng hôn còn lần này lại là bình minh. Mỗi lần lại là một vẻ đẹp đầy quyến rũ chả kém gì nhau.  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Bác Quẳng suốt cả buổi sáng tầm sư câu cá, chả rõ đến giờ câu được bao nhiêu con rồi :-D)

  [​IMG]
   
 20. Comet

  Comet Member

  Tham gia:
  3/4/09
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Và bất ngờ của buổi sáng hôm ấy, bạn Tinh Tinh gặp lại “thằng bạn cũ lâu ngày không gặp”. Bạn này cũng đang làm công tác nghệ thuật tại hồ Tuyền Lâm như bọn mình ;-)). Cuộc gặp gỡ bất ngờ khiến bọn mình có một buổi sáng cười đến vỡ bụng :-D  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  (Và kết quả cả buổi sáng uốn éo của bạn này chả chất mấy :-D)  [video=youtube;kMDmP1Zl4jQ]http://www.youtube.com/watch?v=kMDmP1Zl4jQ[/video]
   
Đang tải...