• Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook

Du lịch bụi Hà Giang

petitsapin

New Member
Tháng 6 này mình định đi du lịch Hà Giang bụi, có bạn nào có kinh nghiệm advise cho mình với. Mình muốn kiếm bạn đồng hành vì chưa đi bao giờ lên Hà Giang.
 

cafedang

Member
Cái này, còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề đó.

I, bạn đi bao nhiêu ngày.

II, Đi bằng cái gì

III, HG có rất nhiều cung đường.

Thông thường thì các bạn đi HG thường đi trong vòng 4,5 ngày, đi bằng xe máy.

Và cung đường cơ bản của HG sẽ là : HN-HG theo đường quốc lộ 2 hoặc đường Sơn Dương, sau đó HGiang- Minh Tân-Bắc Sum-Quản Bạ-Yên Minh-Phố Cáo-Sủng Là,Phó Bảng- Nhà Vương-Đồng Văn-Mã Pì Lèng-Mèo Vạc-Pải Lủng-Niêm Sơn-Bảo Lâm-Bắc Mê-HG- HN

Có thể đi theo tuyến : đến Mèo Vạc-vòng về Lũng Phìn-Mậu Duệ-về thẳng Yên Minh hoặc từ Mậu Duệ đi tiếp đường Du Già về Hà Giang

Hoặc, đi đường Niêm Sơn, đến ngã 3 Hố Bôn, thì rẽ sang Bảo Lạc về Cao Bằng, đi Chơi Bắc Kanj hay Cao Bằng tùy ý, sau về HN.

Hoặc nếu chạy từ HN lên HG, đến Bắc Quang có thể rẽ sang Tân Quang, đi Hoàng Su Phì, Xín Mần, Cốc Pài, vòng sao Lào Cai về HN

Hoặc cũng có thể đi cửa khẩu Thanh Thủy,vượt Tây Côn Lĩnh

....

Nhiều sự lựa chọn lắm, cái quan trọng là bạn muốn đi như thế nào, cụ thể hơn, mình sẽ tư vấn giúp bạn
 

datvn

New Member
đúng đó Hà Giang là miền đất mà ai cũng muốn một lần được đến và khám phá và những ai đã đến rồi thì muốn quay lại nhiều lần nữa để mà biết để mà say đắm với mảnh đất đá tai mèo hùng vĩ nơi cực bắc tổ quốc ta , nhưng nếu bạn đi bụi thì đi bằng phương tiện gì ,xe đạp ,xe máy hay treck . Thì cần phải nói rõ thì ae mới có thể tư vấn được chứ
 

petitsapin

New Member
Chao cac ban,

Rat cam on cac ban da tu van cho minh. Minh o Sai Gon, thang 6 ve Hanoi tham gia dinh, tranh thu thoi gian de di HG. Minh nghe noi co tuyen xe chat luong cao co giuong nam di tu Hanoi, len toi HG minh co the thue xe may di tham quan, khong biet da ban nao di nhu vay chua? Con neu di xe may tu HN, choaaaaaa, minh khong di duoc (hihihi, minh chi co the di neu ngoi sau xe ai do ma thui....)
 

cafedang

Member
Di xe chat luonh cao tu HN len HG thi co nha xe Khai Huyen minh thay chuyen nghiep nhat tuy nhien neu ban muon muon hay thue xe o HG thi cung rat thoai mai thoi,neu can thiet cu lien he voi minh. Tuy nhien minh thay nhu the bi bach lam, co le ban nen di xe may thi hay hon.Neu can thiet, ban lap han 1 cai topic keu goi anh em di HG, minh nghi chac se tham gia dong dao day, anh em ai cung muon di ma. Ban se dc chia se rat nhieu kinh nghiem, hong phai lo lang gi het .
 

bipbop

New Member
Cho đăng ký 1 chân nhé. Tháng 6 mình được nghỉ hè, có gì bạn lên kế hoạch trước để mình sắp xếp thời gian nhé.
 

nhattran

New Member
30.4 moi nguoi dih di pachai ban co tham gia ko . khi o di ha giang thong bao cho minh nhe 0988.734.992
 

lanhuong

Member
Tớ vừa đi HÀ Giang về. Lần này là lần thứ hai lên Hà Giang. Lần này tớ đi phía tây Hà Giang giáp với Lào Cai- Bắc hà, đó là Xín Mần, Hoàng Su Phì. Năm trước tớ đi Đồng Văn, Lũng Cú. Mỗi nơi một vẻ, nhưng lần này đi về phía tây thấy hấp dẫn hơn. Tất nhiên mỗi người một cảm nhận. Nhưng nếu ai thích khung cảnh hoang dã chưa bị du lịch hoá thì có thể về phía tây này, ở đây nhiều cái để khám phá và vẫn còn hoang sơ. Người dân ở đây cũng nghèo lắm. Cái nghèo ở đây cũng là một đặc sản để khi về mình nhớ mãi. Phía tây Hà Giang còn có cột mốc biên giới số 0 Việt- Trung đó, mọi người cố gắng lên đó để ghi dấu ấn làm kỷ niệm nhé.
 

lanhuong

Member
Tháng 6 này mình định đi du lịch Hà Giang bụi, có bạn nào có kinh nghiệm advise cho mình với. Mình muốn kiếm bạn đồng hành vì chưa đi bao giờ lên Hà Giang.

Cuối tháng 5 bọn mình định đi Xín Mần (Phía tây Hà Giang) lần nữa nhưng vì trong nhóm bạn có một vài bạn yếu gió nhưng vẫn tha thiết xin đi nên đành tổ chức đi ôtô lên Xín Mần rồi thuê xe máy/ mượn xe máy để ngao du khám phá trên đó thôi. Nếu muốn, bạn có thể tham gia cùng. Thực ra bạn nên lên đó vào mùa lúa chín và mùa ngô khoảng tháng 8-9 thì sẽ đẹp hơn. Khoảng thời gian đó chắc mình cũng sẽ lại quay lại Hà Giang. Dự kiến nếu thời gian đó đi được sẽ đi theo cung đường: Hà Nội - SaPa- Bắc Hà- Sima cai- Xín Mần- Hoàng Su Phì- Hà Nội.
 

chettuoi_82

Moderator
Cuối tháng 5 bọn mình định đi Xín Mần (Phía tây Hà Giang) lần nữa nhưng vì trong nhóm bạn có một vài bạn yếu gió nhưng vẫn tha thiết xin đi nên đành tổ chức đi ôtô lên Xín Mần rồi thuê xe máy/ mượn xe máy để ngao du khám phá trên đó thôi. Nếu muốn, bạn có thể tham gia cùng. Thực ra bạn nên lên đó vào mùa lúa chín và mùa ngô khoảng tháng 8-9 thì sẽ đẹp hơn. Khoảng thời gian đó chắc mình cũng sẽ lại quay lại Hà Giang. Dự kiến nếu thời gian đó đi được sẽ đi theo cung đường: Hà Nội - SaPa- Bắc Hà- Sima cai- Xín Mần- Hoàng Su Phì- Hà Nội.Di voi duoc ko lanhuong?
 

rosacamhuong

New Member
Tháng 6 này mình định đi du lịch Hà Giang bụi, có bạn nào có kinh nghiệm advise cho mình với. Mình muốn kiếm bạn đồng hành vì chưa đi bao giờ lên Hà Giang.

Petit ơi, Rosa cũng định đi Sapa vào đầu tháng 7, đã book vé máy bay từ HCM ra HN rồi, sau đó đi tàu lên Sapa trước, sau đó sẽ đi qua Hà Giang sau. Hay Petit đợi mình đi chung được không?mình đi 2 người.
 
Top