1. Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook
  Tắt thông báo

* Đã bao lâu rồi ko về miền trung thăm người trung *

Thảo luận trong 'Hồi ức trên đường phượt' bắt đầu bởi buidoi, 23/4/12.

 1. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Và đây là con đường rẽ trái của vé đi bộ đây sao ?

  [​IMG]

  Mình cứ tưởng nó phải là những bậc thang đàng hoàng giống như đường lên chùa Bà Đen chứ.Nhưng thật ra,đây là đường mòn,mấy cái đường leo núi của dân phượt đây mà.

  [​IMG]

  Vậy muh cũng bị bóp cổ 15k vì con đường này hả trời ?

  [​IMG]

  Giờ thì chắc leo núi thiệt rồi,ko đi cáp treo thì bị bóp cổ 15k đi theo con đường này,còn ko thì đi cáp treo 90k.Nếu họ làm con đường mòn này đàng hoàng thì chắc đâu ai đi cáp treo.Thế ra là họ cũng đã tính trước rồi.

  [​IMG]

  Mấy con đường thế này với mình cũng chã vấn đề gì.Nhưng họ thu tiền của khách thì phải làm đường đàng hoàng cho khách đi mới đúng.Đúng là bóp cổ muh.Vậy thì làm sao những người hành hương đi cho được.

  [​IMG]   
 2. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Muỗi,rắn,rết,bọ cạp luôn rình rập khách hành hương khi đi con đường này.Ai biết được,lỡ khách bị mấy con đó cắn thì seo nhờ ? Muh thui , tạm bỏ qua chuyện đó thui.Giờ tập trung nèo,chứ ko coi chừng chính mình là nạn nhân.Nãy giờ thấy tảng đá to chắn giữa đường , giờ lại đến cái cây to chắn giữa đường.Cái nì thường gọi là kỳ đà cản mũi.Như muốn cảnh báo mình hãy coi chừng có nguy hiểm rình rập.

  [​IMG]

  Mấy con bọ rầy thường màu đen muh mấy con bọ rầy ở đây thì lại màu đỏ.Cái màu sắc sáng chói của nó nói rằng "có độc - nguy hiểm" .Trên đường đi thấy nó bò lúc nhúc thấy ghê.Tập trung nèo,muỗi rừng tùm lum,hễ ngừng lại nghỉ chân là nó cứ vo ve bu lại.

  [​IMG]

  Chim kêu vượn hú biết nhà má đâu hic..hic..Âm u...1 mình...cảm giác nì lần nèo cũng như lần nèo....  Lại có kỳ đà cản mũi tiếp....nãy giờ 3-4 lần rồi nha.Phải xách balo đưa qua trước,rồi mới bò qua sau....hy vọng ko có em rắn nèo đu trên cành cây đó....

  [​IMG]
   
  Sửa lần cuối bởi mod: 14/1/17
 3. lolemdiachu

  lolemdiachu New Member

  Tham gia:
  12/5/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  ui, vất vả thế mà có người đẹp xứ quảng đòi đi theo thì lại ko chịu, kêu thế cơ.
   
 4. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6


  Mình là con trai,mình là bụi đời,mình ko có gì để mất,mình đi bụi lỡ có mắc dịch mắc gió gì thì cũng ko làm ai phải bận tâm.Còn người ta là con gái,người ta còn nhiều thứ khác,lỡ mình làm liên lụy người ta thì.....hiểu chưa nà ? Nên tốt nhất là cứ để cô ta làm quen với nhóm phượt nào đó trước,để cô ta làm quen thêm nhiều bạn bè và cũng được đi phượt.Và biết đâu khi cô ta có nhiều bạn bè rồi cô ta sẽ suy nghĩ lại ^o^ .   
 5. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Cái vụ leo núi này mình đâu có ngờ,cứ ngỡ như đi bậc thang tàng tàng giống như đi đường bộ lên chùa Bà Đen thui.Ai dè....giờ thì chỉ có tiến lên thui.Leo khoảng 40p thì vượt qua mốc 1800m , tiếp tục nèo vượt qua mốc 900m , lại gặp đá lởm chởm...

  [​IMG]

  Lần này chắc là lần thứ 5 gặp kỳ đà cản mũi....lại 1 thân cây cao chắn ngay giữa đường.

  [​IMG]

  Còn 600m nữa cố lên nèo.Thấy được cái mốc gần đến đích thì phần nào cũng mừng vì xắp tới nơi rồi.Nên lúc này dù mồ hồi chảy ròng ròng muh buidoi cũng ráng đi cho nhanh để còn lên chùa nữa nèo....lại tảng đá to nằm giữa đường...

  [​IMG]

  Còn 500m nữa , gần đến rồi hehe , nhanh nhanh nữa nèo....và chính lúc chân bước đi nhanh thì....ngay từ đầu,gặp những vật cản giữa đường thì linh tính mách bảo coi chừng nguy hiểm bất ngờ.Nhưng đó chỉ là linh tính thoáng qua thôi và đoạn đường gần đến đích rồi cũng ko có nguy hiểm gì xảy ra.Nhưng chính lúc đó....chú ý nào,nhìn hình bên dưới có thấy cái gì ko ?

  [​IMG]

  Chắc là bạn ko thấy cái gì lạ đâu.Ngồi đây,dư thời gian quan sát mà còn chưa chắc phát hiện ra "vật lạ" thì lúc đó buidoi đang mệt + tâm lý gần đến đích rồi nên bước chân đi nhanh thì càng ko quan sát xung quanh thì làm sao mà phát hiện được "vật lạ" kia chứ ? Nói thật chứ lúc đó buidoi cũng ko thấy đâu,nhưng khi bước chân còn khoảng 1m nữa là chạm "vât lạ" thì tự nhiên linh tính như luồng điện xẹt ngang làm buidoi dừng bước...cái cảm giác đó lạ lắm.Tự nhiên đang bước nhanh mà tự nhiên có cái gì đó làm mình ngưng lại....và nhìn xuyên qua....má ui ặc ặc...có phải là....rụng rời tay chân.Nếu mình bước 1 bước nữa là chạm nó rồi.Và nó quất cho 1 phát là....chã biết nọc độc nó tác động thế nào nhưng giữa rừng nì có la bài hãi cũng chã ai nghe....  Vừa thấy nó rồi thì lùi bước lại liền , hạ thấp người xuống nhìn xung quanh xem có thêm em nèo nào nữa ko.Vừa nhìn xuống thì giật bắn người....hic..hic...chỉ là con cuốn chiếu cũng đủ làm rụng rời tay chân trong trường hợp nì...hic...hic....

  [​IMG]

  Ổn định lại xong rầu giờ bắt đầu chụp gần lại em nó nì....đen thui thấy ớn.Cái nì mà núp dưới mấy cái lá khô thì có trời mới phát hiện ra nó.Mình thì lại đi dép chứ ko phải đi giày bảo hộ,đạp trúng nó là nó quất 1 phát vào chân liền.

  [​IMG]

  Giờ thì cận cảnh nì , 2 cái càng của nó cạp cạp liên tục , còn cái đuôi thì luôn sẳn sàng chiến đấu.Tao ko hại mày thì mày cũng đừng hại ai nhé.

  [​IMG]
   
 6. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Con bò cạp núi đen thui thấy ớn.Thấy trên vài tảng đá có ghi dòng chữ đỏ đánh dấu 400m , chắc là con khoảng 400m là tới.Muh bi giờ cảnh giác rầu.Từng bước chân đều phải quan sát xung quanh.Đi 1 đoạn nữa thì may seo thấy được căn chòi giữa đường.Nhìn thấy căn chòi là mừng ghia gúm.Biết là gần đến rầu.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhưng khi vào bên trong thì bốc mùi hôi nồng nặc.Cơm đã thiêu từ lâu,bàn ghế gãy đổ,bụi bặm tùm lum,chứng tỏ đã lâu ko có người lui tới chỗ này.

  [​IMG]

  Đang loay hoay tìm xem nơi này có nước ko thì thấy.....1 đống chùm trong cái chiếu.Có thể là mền,gối trong đó hoặc.....xác chết cũng ko chừng,mùi hôi nồng nặc.Thui ! Dù nó là gì cũng ko nên đụng vào.Tốt nhất là tìm đường đua sớm.

  [​IMG]

  La bài hãi : " CÓ AI KHÔNG..G.G.G...? "  Vừa la vừa lấy cây đập ầm ầm vào mái tôn mà cũng chã có ma nào lên tiếng hic.hic...May seo khi vòng ra phía sau tìm đường đi thì thấy 1 lu nước hehehe.Có nước rồi,mừng ghia.

  [​IMG]

  Rửa mặt,rửa tay cho mát xong thì đi thêm vài trăm mét nữa....

  [​IMG]

  Lại thấy 1 cái chồi...nó nằm phía sau hàng rào bảo vệ.Leo rào vào luôn,chứ ko chơi đường rừng nữa đâu.

  [​IMG]

  Thì ra cái chồi nằm phía sau nhà ăn , dẫn lối đi lên cáp treo vào chùa.Sau khoảng 1h45p đi đường mòn đó thì cuối cùng cũng đã đến được con đường = phẳng rồi.Mừng ghia luôn.

  [​IMG]
   
 7. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Đã thấy chùa ẩn hiện xa xa,giờ thì có thể yên tâm,thong thả bước đi rồi.

  [​IMG]

  Cuối cùng đã tìm lại chùa Tà Kú ngày xưa.Nhưng hình như cái cổng chùa mới xây thêm thì phải.Và hình như vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành.

  [​IMG]

  Những bậc thang dẫn lên chùa.

  [​IMG]

  Bức tượng phật ông địa tạng gì đó,nhìn cứ tưởng giống Đường Tam Tạng nhờ.

  [​IMG]

  Từ đây có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa nì.

  [​IMG]

  3 bức tượng phật Di Đà Tam Tôn  [​IMG]

  Tượng phật Đại Thế Chí

  [​IMG]

  Tượng phật A Di Đà

  [​IMG]

  Tượng phật Quán Thế Âm

  [​IMG]

  Từ phía trên nhìn xuống mái chùa đang xây bên dưới nì.

  [​IMG]
   
 8. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Lúc trước,chỗ 3 bức tượng này có quán ăn chay do các nhà sư nấu ăn.Và từ đây đi lên nữa sẽ có con suối.Nhưng giờ sao ko thấy nhỉ ?

  [​IMG]

  Ẩn hiện sau hàng cây là đích đến cuối cùng của mình kìa.

  [​IMG]

  Bức tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 49m , cao 7m .

  [​IMG]

  Buidoi đứng chưa đến ngón chân thứ 4 của tượng phật nữa đóa.Nhìn lại cái hình ở trên có cô gái áo đỏ đang chụp cho 1 ông tây tạo dáng nằm giống tượng phật....nhìn ông tây bé tẹo thì bạn có thể hình dung ra được tượng phật to vài dài thế nào.

  [​IMG]

  Tượng phật này từng giữ kỉ lục tượng phật nhập niết bàn dài nhất VN trong nhiều năm.Nhưng vào năm 2010 tại chùa Hội Khánh ở tỉnh Bình Dương - TPHCM đã khánh thành bức tượng phật nhập niết bàn dài 52m.Trở thành kỉ lục mới về tượng phật nhập niết bàn dài nhất VN .Tượng phật này được xây dựng nằm trên nóc 1 dãy nhà chùa nối liền nhau dài 64m nhìn rất độc đáo.

   
  Sửa lần cuối bởi mod: 14/1/17
 9. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  12h20 ngày 19/5.....rời chùa Tà Kú = cáp treo.Ko chơi đường mòn nữa ^o^ .Xuống đến chân núi cũng gần 1h .Vì ko liên hệ được thổ địa VT....nên thẳng tiến SG nèo , gần về đến nhà rầu hehehe....vậy mà ông trời cũng chưa tha.Còn khoảng vài chục km nữa là đến SG thì trời bắt đầu mưa ào ào,ướt nhẹp luôn....  4h chiều về đến SG....mà cứ ngỡ như đang ở nơi nào đó.Cứ ngỡ như đang dừng chân ở điểm tiếp theo trên cuộc hành trình.Phải 1-2 hôm sau mới từ từ làm quen lại nhịp sống SG.  21/5....đang ngồi ở nhà gõ lóc cóc những dòng này....chợt nghe tiếng gọi của sóng biển,của thác,của đồi núi,của bầu trời xanh bao la,của những con người xa lạ và của những miền đất mới đang chờ đợi bước chân buidoi.....Thui lên đường tiếp đây ^o^ .Hẹn gặp lại bà con ở topic khác.  " What I've done , I'll face myself

  To cross out , What I've become

  Erase myself , And let go of

  What I've done.e.e.e.e.e.e.e.e...... "  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=rRx2gtyomo

  [​IMG]

   
 10. thorung

  thorung New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  cha noi phi zu zay, ko ghe phan thiet ruoc tui ak?

  thui de bua khac tui dat ong di an hai san va dong nuong muoi ot +beer

  kakakaka. dac san doa
   
 11. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6


  Đến PT cũng 8h tối + trời mưa + có hứa với 1 người là ko ở lại PT nên tranh thủ đua tiếp nên quên thorung mất tiêu.Bữa khác vậy.Đi thăm người miền trung rồi.Vài hum nữa đi thăm người miền tây kekeke.
   
 12. thorung

  thorung New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  kakakakaka

  tui cung sap di mien tay ne.

  neu sap xep duoc thi alo

  khoang dau thang 6

  Mien tay tui co nhiu ban duoi do

  trung time thi di dc do bui doi

  tui cung hay alone lem
   
 13. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6
  Tuần đầu tiên của tháng 6 phải chuẩn bị hỗ trợ chuyến thử thách của em gái xứ Quảng rầu.Rồi sau đó 1 đến 2 tuần có hứa sẽ dắt em đó leo Fansipan.Nếu đi miền tây dài ngày thì buidoi đi vào cuối tháng 6 .Còn đi vài 3 ngày lòng vòng đâu đó thì chỗ nèo cũng được ^o^ .   
 14. thorung

  thorung New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  con pe gemnuong 2000 o Quang Nam ak?

  Nha co pe do ban com ga ngon nhat Tam Ky doa.

  hichic. Sao them wa di
   
 15. duongdau?

  duongdau? Member

  Tham gia:
  23/12/10
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  to Thiền sư :

  [​IMG]

  cái kàng bự vậy mà bỏ uổng wá đi, lão thiền sư này đúng là chỉ khoái có mỗi hột dzịt thịt kho...he he.  ...tại hạ leo Bà Nà năm

  [​IMG]  với duongdau? thì Bà Nà là nơi in dấu nhiều kỷ niệm đẹp xum họp với gia đình  Bì bõm ở Cà Ná năm

  [​IMG]  lão bụi đời mà bỏ không xài cái áo mầu cam khi lặn hụp ở khu này kiểu gì cũng gặp hóa thạch của cái con đang đỡ giùm duongdau? 2 lon bia  -----------------------------------------------------------------------

  P/s : lão & ôm leo Fan nếu ghé qua Hà Nội nhớ ới 1 câu, tại hạ có nhã ý muốn đãi ly bia cỏ..okế
   
 16. buidoi

  buidoi Thiền Sư Thích Bụi

  Tham gia:
  3/6/10
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  6


  Nhìn tấm hình giống.......công tử Bạc Liêu gúm :D .Lần nì ghé HN chắc có dắt theo 1 ẻm xứ Quảng đi cùng , sẵn rước thêm 1 ẻm ỏ HN rồi dắt 2 ẻm đến gặp......công tử Bạc Liêu luôn :D
   
 17. duongdau?

  duongdau? Member

  Tham gia:
  23/12/10
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Thiền sư bảnh ghê ta, 2 tay 2 ôm kẹp 3 rất có chất...he he.

  Số cầm chân của tại hạ sẽ được update tại thời điểm lão khởi hành, qua HN nhớ hú một tiếng đấy nhá.

  Welcome to Hanoi, Thiền sư Bụi đời !
   
Đang tải...