1. Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook
  Tắt thông báo

Chuyến đi Kiên Giang (Rạch Giá - Hòn Chông - Hà Tiên)

Thảo luận trong 'Triều cường Miền Nam' bắt đầu bởi lienghyen429, 29/3/12.

 1. lienghyen429

  lienghyen429 New Member

  Tham gia:
  16/1/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đáng lẽ mục tiêu chính của nhóm mình (cả thảy 4 người) định bụi đến quần đảo Bà Lụa, nhưng vì lý do money hạn chế nên ko hoàn thành được nhưng mất cái này được cái khác hehehe, và đậm chất bụi đường :)

  Chuyến đi ko có dự định từ trước, chỉ đọc báo thấy quần đảo Bà Lụa hay hay, thế là hôm sau quyết định đi luôn.

  Chiều thứ 6, sau khi hoàn tất việc học và công việc, cả 4 đứa đi đến bến xe miền Tây. Cầm trong tay 4 vé (110k/vé), chúng tôi phần nào an tâm và depart lúc 19g. Không biết do xe chạy chậm hay do chúng tôi ko tính toán trc nên chúng tôi là người cuối cùng xuống bến xe Rạch Giá, lúc này là 1g đêm :(.

  Hai người thì muốn ngủ lại bến xe, hai người còn lại muốn đi dạo đêm, thế là chúng tôi đi dạo đêm RG, đường vắng tanh, chúng tôi vừa đi vừa "thổi kèn" (10k/ổ bánh mì), đi 1 hồi cả đám định ngủ ở công viên nhưng gặp mấy "anh bác sĩ" nên lại thôi. Và quyết định dừng chân ở lề đường trước trụ sở công an phường, mấy anh công an dễ thương nhưng hơi khó tính, ko cho tụi mình chụp hình đường phố hichic.

  View attachment 368

  View attachment 369

  To be continued...
   
  Tags:
 2. lienghyen429

  lienghyen429 New Member

  Tham gia:
  16/1/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đến 5g sáng, cả đám đi ăn sáng, đặc sản bún cá KG, no nê đi dạo chợ trung tâm, trái cây bao la

  View attachment 370
   

  Các file đính kèm:

 3. lienghyen429

  lienghyen429 New Member

  Tham gia:
  16/1/12
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Đúng 7g quay ngược lại bến xe RG để đón xe đò xuống Hòn Chông (35k/ng), xe chạy khoảng 3 tiếng, chỉ có 2 chuyến một ngày lúc 5g và 7g sáng.

  (ko up hình đc, chán ghê)

  đi tham quan ở đâu hay tắm biển thì nhớ canh giờ xe chạy về lại bến xe RG lúc 1g trưa (nếu ko muốn ở lại qua đêm HC), giá phòng ở HC tầm 200k-300k (4 người), nhưng theo mình thấy thì hầu như ko ai ở lại qua đêm, cách bãi tắm HC vài trăm m có resort Hòn Trẹm. Định đi qua đảo bà Lụa nhưng tàu mắc quá nên lại không đi.

  Nhưng tụi mìinh ko ở lại qua đêm, 1g trưa tụi mình lên đò mà lúc sáng mình đi, nhưng đến bến xe Ba Hòn tụi mình xuống (ko về bến xe RG), từ Ba Hòn mình lại bắt xe đến bến xe Hà Tiên, 45k/ng, từ bến xe HT đi xe ôm (20k/ng, khoảng 7km) để vào bãi tắm Mũi Nai, vé vào cổng Mũi Nai 5k/ng, tụi mình tắm biển ởa Mũi Nai và thuê phòng 250k/4người. Ăn chơi ở đó đến 7g sáng chủ nhật lại đi xe ôm ra bến xe Hà Tiên , mua vé xe giường nằm của Kumho 145k/ng để về lại Sài Gòn, ở bến xe này ko có Mailinh hoạt động.

  Thế là kết thúc chuyến đi với nhiều kỷ niệm, và đặc biệt tốn nhiều thứ tiền "ngu" nữa, vì ko nhóm mình chưa đi bao giờ.

  Mình viết bài này chỉ share 1 vài thông tin nếu bạn nào muốn đi giống mình, thì sẽ đỡ tốn nhiều tiền :)
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...