1. Đăng ký nhanh... Đăng nhập bằng Facebook
  Tắt thông báo

Cao Bằng ký sự I: hồ Thang Hen

Thảo luận trong 'Mưa phùn Miền Bắc' bắt đầu bởi dan37, 23/7/09.

 1. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Em là dân nghiệp dư, bài viết và hình ảnh kòn rất nhiều thiếu sót mong được sự chỉ giáo tận tình của các bậc tiền bối để em rút kinh nghiệm cho những chuyến đi sau ạh  Điạ điểm đến: hồ Thang Hen - Trà Lĩnh - Cao Bằng

  Thời gian: 01 ngày

  Phương tiện: xe máy

  Bạn đồng hành:....đang tìm

  Biết rủ ai đi bây giờ nhỉ, đã lâu không đi chẳng lẽ đi một mình thì hơi ngại. nghĩ thế nào lại gọi cho em Trang ai ngờ em í " Ok! để em sắp xếp thời gian, nếu không bận gì thì pay luôn" nghe em í nói mà sướng hết cả

  Tư trang thiếu thốn đủ thứ...chủ quan không mua đồ ăn, máy ảnh thì tậm tịt hết pin. Thế mà 2ae vẫn quyết định lên đường.

  8h sáng từ thị xã xuất phát, đường đi không có vấn đề gì cho đến đoạn từ đèo Mã Phục rẽ vào Trà Lĩnh. Đường đang làm nên khó đi thôi rồi nhưng mình lại thích như thế này ( thế mới gọi là phượt ). Không biết vì mát ga hay sao mà hồ Thang Hen nằm trên đường vào thị trấn Trà Lĩnh nhưng 2ae lao một mạch vào tận thị trấn, thôi thì đằng nào cũng đã vào đây thì lên Cổng Trời thắp hương lấy lộc

  Và đây là Cổng Trời ah  [​IMG]  [​IMG]  Hic, “bây giờ đi đâu hả anh” – “ hay mình vào cửa khẩu” – “đành thế vậy”. không tính toán trước những nơi cần đi nên bây giờ em ấy trả lời ngán ngẩm như thế đó.

  Và đây là cửa khẩu  [​IMG]  [​IMG]  Nhìn cửa khẩu nổi tiếng một thời mà giờ lại đìu hiu như thế này đây, mong rằng tương lai sẽ khả quan hơn chứ nhìn mấy cô hải quan vs mấy chú biên phòng ngồi như cóc thế kia thì tha hồ dân ta được nhờ  ...Và cuối cùng thì cũng đến hồ Thang Hen. Cảm nhận ban đầu khung cảnh khá là thơ mộng và sự can thiệp của kon người vào nơi đây chưa nhiều.  Đây là mấy bức ở cổng vào hồ  [​IMG]  [​IMG]  Sau một cái nhìn bao quát 2ae quyết định làm một vòng hồ mà không cần hỏi xem đường sá đi lại như thế nào, 2ae hợp nhau thui rùi
   
  Tags:
 2. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Đây là cảnh & người trên đường quanh hồ  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]
   
 3. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]  [​IMG]

  [​IMG]  Đi được nửa vòng hồ thì hết đường, nếu mún đi tiếp thì phải tự khám phá đường. Đang hăng định bảo làm nốt vòng hồ thì em Trang bảo quay lại thôi a ơi. Nhìn em nó mồ hôi nhễ nhại, lại thở không ra hơi nữa, thôi đành chiều em nó quay lại. Nếu mà đi tiếp thì em nó chết khiếp mất lần sau mất bạn đồng hành thì móm.
   
 4. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Thế là 2ae lại quay lại, vừa đi vừa nghỉ cuối cùng cũng về đến chỗ nghỉ chân  [​IMG]  [​IMG]  Nhưng ôi thôi ở đây không có cái gì ăn cả, bánh không, cái gì cũng không, cơm chắc cũng chỉ toàn cá mà cá thì em Trang lại không ăn được...thế là 2ae quyết định nhịn ( mà thực sự cũng không thấy đói ) uống nước qua bữa trưa.  Trưa...nắng 2ae ngồi nói chuyện trên trời dưới biển chán chê mê mỏi rồi quay sang "hát cho nhau nghe", may mà không có ai nghe thấy không thì người ta chạy mất dép hết vì tưởng bò rống.

  Ngồi ghế đá chán rồi 2ae lại lên nhà ngắm cảnh của hô ( tạm gọi là thế vì không biết gọi là gì) . Và....chúng ta lại hát...lại nói chuyện. Giữa trưa mùa hè có 2 con người cứ thế hát hết thể loại này sang thể loại khác, hơhơ, thế mới hay chứ. Nhưng thực sự như thế lại cảm thấy mọi phiền muộn trong ngưòi dường như được giải toả.  [​IMG]  [​IMG][/IMG]  [​IMG]  Thật đúng là " thật khó có thể cưỡng lại sự tự do....và khung cảnh thiên nhiên thật hoang sơ "  Mải hát hò nói chuyện mà quên mất thời gian, cuối cũng thì cũng phải kết thúc chuyến đi đáng nhớ này bằng mấy bức ảnh dành tặng riêng cho em Trang & chú khỉ  [​IMG]  [​IMG]  Một chuyến đi đáng nhớ...  Mặc dù phải nhịn đói, và không đi được nhiều như dự tính nhưng thực sự chuyến đi này đã mang lại cho mình sự lạc quan yêu đời hơn, không còn cái mà gọi là " lonely" như trước đây nữa.  Cảm ơn em Trang người bạn đồng hành của mình.  Cảm ơn thiên nhiên đã xua tan đi sự muộn phiền trong kon người mình.  Và trên hết chuyến đi này đã giúp mình lấy lại cái cảm hứng " phượt " đã bị lãng quên bấy lâu nay./.
   
 5. iem_thik...

  iem_thik... Cả tin & ngu ngốc

  Tham gia:
  8/7/09
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  A ơi, cho e hỏi tí xíu

  Chỗ này ở đâu đẹp vậy ?????

  Có đi về được trong 1 ngày ko ah?

  E hỏi để xin đc đi luôn, chỉ có 2 ng càng thjk :D
   
 6. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  bạn ở đâu mới được chứ, hồ Thang Hen này ở Cao Bằng cơ
   
 7. iem_thik...

  iem_thik... Cả tin & ngu ngốc

  Tham gia:
  8/7/09
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  E ở Hà Nội, chưa đi lên Cao Bằng bao h.Thế e mới hỏi mọi ng từ HN lên Hồ Thang Hen có đi & về được trong 1 ngày ko đó :)
   
 8. dan37

  dan37 New Member

  Tham gia:
  23/7/09
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Từ hn lên Cb đi phải 7 tiềng vào đến hồ thang hen hơn 1 tiềng nữa bạn thử tính xem có đi về trong ngày được k
   
 9. iem_thik...

  iem_thik... Cả tin & ngu ngốc

  Tham gia:
  8/7/09
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Oạch !!!!!

  Thế thì đi sao nổi ?????

  Hjx e tg đi đc trong ngày :(
   
 10. heoxjnh_???

  heoxjnh_??? New Member

  Tham gia:
  24/7/09
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Đi được trong 1 ngày đó c ah

  Mượng cánh cửa thần kì cua Đoremon là ok hết :p
   
 11. divedau

  divedau New Member

  Tham gia:
  29/5/11
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  cái hồ này đẹp ghê ha? thật lãng mạn.
   
Đang tải...